MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Một phụ nữ 33 tuổi tử vong sau khi nâng ngực ở BV thẩm mỹ Emcas

18-10-2019 - 13:30 PM | Thị trường

Ca phẫu thuật hoàn thành sau 45 phút, sau đó chị T. được chăm sóc hậu phẫu và sức khoẻ vẫn bình thường. Tuy nhiên khoảng 5 tiếng sau, chị T. có những biểu hiện bất thường, bị ngưng tim, ngưng thở rồi tử vong sau đó.

Ngày 18/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM cho biết đã nhận báo cáo nhanh của BV Emcas (quận 10) về trường hợp một bệnh nhân nữ tử vong sau khi nâng ngực.

Theo đại diện Sở Y tế, hiện đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra làm rõ.

Danh tính bệnh nhân tử vong là một phụ nữ có tên N.N.A.T (33 tuổi).

TP.HCM: Một phụ nữ 33 tuổi tử vong sau khi nâng ngực ở BV thẩm mỹ Emcas - Ảnh 1.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas

Trước đó, chiều ngày 17/10, chị T. đến BV thẩm mỹ Emcas để thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Tại đây chị T. được gây mê rồi tiến hành phẫu thuật đặt túi ngực.

Ca phẫu thuật hoàn thành sau 45 phút, sau đó chị T. được chăm sóc hậu phẫu và sức khoẻ vẫn bình thường. Tuy nhiên khoảng 5 tiếng sau, chị T. có những biểu hiện bất thường, sức khoẻ chuyển hướng xấu khi bị ngưng tim, ngưng thở.

Lúc này, bệnh viện Emcas tiến hành sơ cứu ban đầu nhưng bất thành, sau đó phải chuyển khách hàng sang bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, dù đã cố gắng hết sức nhưng chị T. vẫn không qua khỏi và tử vong vào tối cùng ngày. Theo bác sĩ BV 115, bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn trước khi đến bệnh viện.

Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân T. nghi ngờ do sốc thuốc nên dẫn đến tử vong.

Trước trường hợp trên vài ngày, cụ thể ngày 14/10, một nữ Việt kiều Mỹ cũng tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt tại BV Kangnam (quận 3) và hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác.

Theo Tứ Quý

Nhịp sống việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên