MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tp.HCM: Thanh tra quy hoạch 2 bên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

07-12-2020 - 11:49 AM | Bất động sản

Tp.HCM: Thanh tra quy hoạch 2 bên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh được xem là tuyến đường "vàng" với vị thế đắc địa dài hơn 3km, nối từ giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Thánh Tôn (Q.1) về cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh).

Con đường được khởi công xây dựng từ năm 1997 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2002, kỳ vọng giải quyết bài toán giao thông cho thành phố và góp phần chỉnh trang đô thị.

Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào sử dụng, con đường này lại lọt vào danh sách các điểm ngập nặng trở thành "rốn ngập" của thành phố, kẹt xe nghiêm trọng. Đây cũng là tuyến đường có mật độ các dự án BĐS đua nhau mọc lên khiến hạ tầng tuyến đường bị quá tải.

Mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố Quyết định số 79/QĐ-TTr ngày 26/11/2020 công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt tại khu vực hai bên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra Sở QH-KT Tp.HCM, Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Viện Nghiên cứu phát triển Tp.HCM, các chủ dự án, công trình và tổ chức cá nhân có liên quan trong công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt tại khu vực hai bên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phát hiện những vướng mắc tồn tại của cơ chế chính sách để kiến nghị, bổ sung, sửa đổi, phát hiện những vi phạm nếu có để xử lý, kiến nghị Chánh thanh tra Bộ Xây dựng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê của Sở GTVT Tp.HCM, đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ dài hơn 3km tuy nhiên phải gồng gánh 6 khu phức hợp cao cấp, bao gồm bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại và hơn 17.000 căn hộ chung cư với các dự án như: The Manor, SunWah Pearl, Saigon Pearl, Centennial Bason… Các dự án đều được xếp trong nhóm chung cư trung và cao cấp khoảng 70-90 triệu đồng/m2 có tổ hợp căn hộ chung cư với giá lên tới 100-200 triệu đồng/m2.

Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên