TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng

27-05-2021 - 17:17 PM | Thời sự

TP.HCM thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng
Khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nhiễm mới (Đình Lễ - HCDC)

Chiều 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 36 trường hợp.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, qua kết quả truy vết thêm trong sáng ngày 27/5 đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29 trường hợp Hội viên dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra còn phát hiện 7 trường hợp dương tính khác là f1 của các trường hợp dương tính. 

Trong đó có 4 trường hợp  làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 03 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú. 36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và Tp Thủ Đức. Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13/05/2021. 04 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

Đanh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong Hội viên giáo phái là 29/38 chiếm ¾ số Hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến. Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Trước đó, vào cuối giờ sáng ngày 27/5, thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp. 

Hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với Tổ chức Giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. 

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặc các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên