MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 10/12

07-12-2021 - 20:25 PM | Xã hội

Nhân viên y tế TPHCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Nhân viên y tế TPHCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Theo kế hoạch, TPHCM sẽ tiêm vắc xin mũi 3 phòng COVID-19 cho người dân trong tháng 12/2021 và trong năm 2022.

Ngày 7/12, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại tại TPHCM.

Theo đó, từ ngày 10/12, TPHCM sẽ bắt đầu tiêm liều bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng...). Các trường hợp nói trên phải tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Những người từ 50 tuổi trở lên được ưu tiên.

Liều nhắc lại sẽ dành cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. TPHCM sẽ ưu tiên tiêm cho những người có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Về loại vắc xin, nếu các mũi trước đó cùng loại vắc xin thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc cùng loại hoặc vắc xin mRNA. Nếu mũi tiêm trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA.

Nếu tiêm liều cơ bản (hoặc bổ sung) là vắc xin của Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc cùng loại hoặc vắc xin AstraZeneca.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1 (tháng 12/2021), TPHCM sẽ tập trung tiêm cho người bệnh bị suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày và người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

Trong giai đoạn 2 (năm 2022), TPHCM sẽ tiếp tục tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên và tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày, đảm bảo phủ liều nhắc cho toàn bộ người trên 18 tuổi sống tại TPHCM vào cuối năm 2022.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên