TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM xét nghiệm suốt 30 ngày đối với người mắc Covid -19 xuất viện

02-05-2020 - 11:34 AM | Xã hội

TPHCM xét nghiệm suốt 30 ngày đối với người mắc Covid -19 xuất viện
Lấy dịch mũi và họng để xét nghiệm Covid-19.

Sở Y tế TPHCM chỉ đạo giám sát ngoại trú hàng ngày các trường hợp đã xuất viện bằng việc lấy mẫu xét nghiệm cho đến ngày thứ 30 sau xuất viện.

Trước tình hình có nhiều trường hợp mắc Covid-19 dương tính trở lại sau xuất viện, Sở Y tế TPHCM đã chỉ đạo thực hiện giám sát ngoại trú hàng ngày các trường hợp đã xuất viện thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến ngày thứ 30 sau xuất viện.

Hiện TPHCM có 47 trường hợp ra viện được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần sau xuất viện trở về. Theo Sở Y tế, trong số này có 9 trường hợp đến nay đã xuất viện trên 30 ngày sẽ được lấy mẫu giám sát lại lần nữa.

Cùng với đó, ngành Y tế TPHCM cũng nhắc nhở và tiếp tục yêu cầu các bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối các quy định cách ly tại nhà trong 14 ngày. Luôn luôn mang khẩu trang, ở trong phòng, không tiếp xúc với người khác. Những trường hợp không tuân thủ được quy định hoặc không thể thực hiện quy định do điều kiện sinh hoạt,… buộc phải đưa đi cách ly tập trung.

Sở Y tế TPHCM cho rằng, những trường hợp đã tuân thủ cách ly đủ 14 ngày sau xuất viện, có kết quả xét nghiệm ngày thứ 15 âm tính, vẫn thuộc diện có nguy cơ cao cho cộng đồng. Ngoài việc tiếp tục giám sát hàng ngày bằng xét nghiệm như đã nói trên, ngành y tế yêu cầu những trường hợp này không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người khác, tự theo dõi sức khỏe cho đến đủ 30 ngày sau xuất viện. Ngành Y tế cũng đề nghị mọi người dân cần nêu cao cảnh giác và cùng hợp tác thực hiện các quy định và khuyến cáo của ngành y tế, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Tính đến nay TPHCM có 6 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đang được cách ly điều trị tại BV dã chiến Củ Chi.

Theo Kim Dung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên