MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tra cứu Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

30-11-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tra cứu Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là trong xây dựng, ngoài việc phải đáp ứng các quy định chung về đăng ký kinh doanh thì đối với một số ngành nghề còn phải đáp ứng các yêu cầu, điều kiện nhất định.

Tiện ích Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện được Thư Viện Pháp Luật xây dựng nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc nắm bắt thông tin về điều kiện, hồ sơ, thủ tục để tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các ngành nghề yêu cầu điều kiện cụ thể.

Với công cụ tra cứu này, các điều kiện kinh doanh được Thư Viện Pháp Luật chia thành 15 lĩnh vực như an ninh quốc phòng; Tài chính; Công Thương; Giao thông vận tải; Xây dựng; Lĩnh vực Thông tin và Truyền thông;…

Khách hàng có nhu cầu tra cứu lĩnh vực nào thì có thể nhập từ khóa (tên công việc, tên ngành nghề) sau đố chọn Lĩnh vực và nhấn nút Tra cứu.

Chẳng hạn, khách hàng muốn xem điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng thì click chọn lĩnh vực xây dựng và nhấn Tra cứu.

Tra cứu Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện - Ảnh 1.

Giao diện tra cứu Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực xây dựng trên Thư Viện Pháp Luật

Lúc này sẽ hiện lên kết quả tìm kiếm là 19 công việc trong hoạt động xây dựng phải đảm bảo điều kiện kinh doanh có điều kiện như Kinh doanh bất động sản; Kinh doanh dịch vụ quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Kinh doanh dịch vụ kiến trúc;…

Khách hàng chỉ cần click vào công việc được hiển thị sẽ xem được nội dung điều kiện kinh doanh mà mình cần tìm.

Như vậy, khách hàng có thể sử dụng tiện ích Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Ngoài ra, các điều kiện kinh doanh còn được cập nhật tại mục Cuộc chiến loại bỏ giấy phép con trên trang Thư Viện Pháp Luật.

Tra cứu Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện - Ảnh 2.

Nội dung các điều kiện kinh doanh và bài viết chính sách liên quan trên website Thư Viện Pháp Luật

Tại mục này, các điều kiện doanh cũng được chia thành các lĩnh vực, khách hàng quan tâm lĩnh vực nào thì có thể chọn vào lĩnh vực đó.

Nội dung của từng điều kiện kinh doanh sẽ được dẫn chiếu các quy định của các Luật, Nghị định của Chính phủ, kèm theo đó là hiệu lực, căn cứ pháp lý chi tiết của từng điều kiện kinh doanh.

Bên cạnh đó, còn cập nhật thường xuyên các bài viết chính sách liên quan đến cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực.

Theo Luật sư Nguyễn Thụy Hân (Thư Viện Pháp Luật): Hiện nay có hơn 200 ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định và đã cắt giảm so với thời gian trước. Đây là các điều kiện mà cá nhân, tổ chức phải đáp ứng theo quy định của luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế về đầu tư khi thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các ngành, nghề quy định.

Đây là nội dung được cung cấp miễn phí trên Thư VIện Pháp Luật. Ngoài ra, để trải nghiệm thêm nhiều tiện ích khác trong quá trình hoạt động, kinh doanh thì khách hàng có thể đăng ký gói dịch vụ để được trải nghiệm thêm:

- Hơn 4.000 công việc pháp lý phát sinh tại doanh nghiệp.

- Tra cứu hơn 11.000 biểu mẫu công việc.

- Tra cứu hơn 1.500 mã ngành nghề kinh doanh.

- Tra cứu Hàng hóa XNK; mã HS.

- Lịch công việc giúp doanh nghiệp hệ thống lại các công việc pháp lý cần thực hiện trong năm theo thứ tự ngày, tháng, năm.

Thông qua việc nắm rõ nội dung điều kiện kinh doanh cũng như các công việc pháp lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ khách hàng loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên