TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trách nhiệm lãnh đạo đường sắt sau 5 vụ tai nạn: Đợi xử xong cấp dưới?

02-06-2018 - 13:33 PM | Thời sự

Trách nhiệm lãnh đạo đường sắt sau 5 vụ tai nạn: Đợi xử xong cấp dưới?

Chiều 1/6, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Đường sắt cho biết, sau khi các lãnh đạo đơn vị cấp dưới kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật, lãnh đạo tổng công ty sẽ xem xét trách nhiệm của mình.

Trong 4 ngày từ 24-28/5, đã xảy ra liên tiếp 5 vụ tai nạn giao thông đường sắt. Trước các sự cố nghiêm trọng trên, cần thiết phải xác định trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, cũng như phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục.

Chiều 1/6, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt cho biết, tổng công ty đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị có liên quan kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Cũng theo ông Hoạch, hiện tổng công ty đã giao các bộ phận liên quan tổng hợp, nên ông chưa nắm rõ lãnh đạo các đơn vị nhận hình thức kỷ luật gì.

Về trách nhiệm lãnh đạo của Tổng công ty Đường sắt, ông Hoạch cho biết: “Lãnh đạo tổng công ty sẽ tự kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của mình sau khi đã xử lý các cấp dưới. Việc này Bộ GTVT đã chỉ đạo, nên sẽ xử lý nghiêm, không có du di gì”.

Về xử lý trách nhiệm bước đầu 2 vụ tai nạn đường sắt do lỗi chủ quan của nhân viên ngành (vụ tai nạn tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa và vụ tại ga Núi Thành, Quảng Nam), Tổng công ty Đường sắt đã đình chỉ công tác với 10 cán bộ, nhân viên trực tiếp có liên quan tới các sai sót dẫn tới tai nạn.

Tổng Công ty đường sắt cũng yêu cầu 12 lãnh đạo các đơn vị, bộ phận chức năng chịu trách nhiệm liên đới kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

The Lê Hữu Việt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên