MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như “thỏi nam châm” thu hút nhân tài

11-12-2023 - 17:30 PM | Thị trường

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như “thỏi nam châm” thu hút nhân tài

Theo Net Impact, 72% sinh viên sắp ra trường đánh giá những công ty tạo ra sự ảnh hưởng tích cực sẽ khiến họ hạnh phúc và muốn được ứng tuyển.

Doanh số trong kinh doanh phần lớn luôn phụ thuộc vào việc bán hàng và tiếp thị sản phẩm, tuy nhiên càng ngày ý thức, hành vi của người tiêu dùng càng thay đổi, chú trọng hơn tới việc giảm phát thải, sử dụng nguồn tài nguyên có trách nhiệm, và thúc đẩy các chiến lược bền vững, các đối thủ đang cạnh tranh mạnh hơn với những hình thức đa dạng hơn. Do vậy doanh nghiệp cần phải chuyển mình để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững hơn, con đường này tuy dài hơi, nhiều doanh nghiệp đang chưa thật sự chú trọng tới nhưng đây sẽ là một yếu tố quyết định tới sự tồn tại lâu dài. Trách nhiệm xã hội giúp doanh nghiệp dễ dàng "ghi điểm" trong mắt công chúng và đối tác, đặc biệt là thu hút được nguồn lao động giỏi. Một trong số yếu tố phát triển bền vững được doanh nghiệp chú trọng hiện nay đó là CSR (corporate social responsibility).

Theo Forbes, 88% ứng viên thuộc Gen Y, Z mong muốn có thể đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng qua công việc của mình, những bạn trẻ thuộc thế hệ Y, Z đang có xu hướng cống hiến cho các tổ chức có nhiều đóng góp cho xã hội hơn. Lao động có năng lực là yếu tố quyết định năng suất và chất lượng sản phẩm, một phần quan trọng của lực lượng lao động chất lượng cao là những người quan tâm đến giá trị xã hội và môi trường, một doanh nghiệp với bề dày các hoạt động trách nhiệm xã hội chắc chắn sẽ là "thỏi nam châm" thu hút nhiều ứng viên trẻ và đầy nhiệt huyết này.

Khi đặt trách nhiệm xã hội lên con đường kinh doanh, nhiều công ty đã chọn thực hiện những chương trình ý nghĩa dành riêng cho các bạn trẻ là sinh viên thông qua những quỹ học bổng, đào tạo kiến thức ứng dụng và trải nghiệm trực tiếp trong quá trình học, những cuộc thi lớn kết nối và tạo cơ hội việc làm cho các bạn… Đặc biệt tập trung trau dồi kỹ năng, kiến thức thực tế và tạo môi trường cọ xát cho các bạn trẻ sớm cũng chính là bồi dưỡng nhân dài, một yếu tố giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững.

Với thông điệp Học tập - Phát triển - Kiến thiết thế giới trong khuôn khổ cuộc thi Quốc tế "1C SKILLS CAMP HACKATHON HANOI 2023", 1C Việt Nam đã tiên phong tổ chức chung kết cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam. Có thể thấy đây là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới xã hội và mong muốn thu hút thêm những tài năng trẻ trong ngành công nghệ thông tin. Bằng cách tổ chức những sân chơi dành cho các bạn trẻ và các bạn sinh viên, 1C Việt Nam mong muốn tạo ra những cơ hội, tiền đề phát triển cho các bạn, nhằm đầu tư cho tương lai.

Sự kiện đã diễn ra bao gồm 2 phần thi riêng biệt. Phần thứ nhất là Vòng Chung Kết 1C Skills Camp Hackathon Hanoi 2023 với cuộc thi "Hackathon" trong 48 giờ liên tục, dành cho 14 thí sinh bao gồm các đội thi và cá nhân đến từ 3 quốc gia. Phần thứ hai là "Cuộc thi Trải nghiệm 1C Skills Camp Hackathon Hanoi 2023" dành cho hơn 200 thí sinh đến từ Việt Nam. Để bước vào vòng chung kết "Hackathon" của 1C Việt Nam, 14 thí sinh đã phải trải qua hàng nghìn thí sinh chất lượng từ nhiều quốc gia khác nhau, song hành với đó là cuộc thi "Trải nghiệm 1C Skills Camp Hackathon Hanoi 2023" dành riêng cho các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin, lập trình viên và người trẻ đam mê công nghệ tại Việt Nam. Chương trình được đồng hành bởi các đối tác: đơn vị truyền thông VnEconomy Techconnect; đối tác cộng đồng - Viblo và đối tác đồng hành - The Trainee Club.

Cả hai cuộc thi đều mang tới những trải nghiệm mới, tạo điều kiện để các bạn thí sinh ứng dụng nền tảng Low-code (xu hướng công nghệ thế giới) áp dụng vào thực tế nhằm giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp. Được biết, những năm gần đây 1C Việt Nam đã phối hợp với 15 trường đại học để tạo môi trường cho các bạn có cơ hội tiếp xúc với nền tảng Low-code 1C:Enterprise nhằm bắt kịp xu thế cũng như trau dồi cho các bạn những kỹ năng cần thiết khi ra trường.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như “thỏi nam châm” thu hút nhân tài - Ảnh 1.

Đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi hackathon quốc tế

Khi được hỏi về cảm nghĩ trong 48 tiếng đấu trí căng thẳng, bạn Đỗ Thị Ngọc Huyền đến từ team Việt Nam chia sẻ "Em cảm thấy đây là một cơ hội ý nghĩa, một không gian mở để em có thể tiếp thu thêm những kiến thức và trải nghiệm mới, đặc biệt khi được thử nghiệm nền tảng Low-code 1C:Enterprise và áp dụng nó vào thực tế, em đã hiểu được tính ứng dụng khả quan để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Sau khi tới vòng này em cảm thấy em cùng các bạn trau dồi tốt hơn kỹ năng làm việc nhóm kỹ năng lập trình cũng được nâng lên và giúp em có thêm nhiều cái nhìn mới về công nghệ, cũng như khi ứng dụng vào thực tế".

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên