MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trái ngược với thảm cảnh của Facebook, cổ phiếu Amazon tăng mạnh sau báo cáo lợi nhuận 2,5 tỷ USD

27-07-2018 - 09:40 AM | Tài chính quốc tế

Vượt xa mọi dự đoán của Phố Wall, lợi nhuận của Amazon trong quý 2 vừa qua đạt mức kỷ lục 2,5 tỷ USD, giúp cổ phiếu công ty tăng tới 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Amazon hôm 26/7 đã khiến các nhà đầu tư kinh ngạc khi báo cáo lợi nhuận quý 2 lên tới 2,5 tỷ USD, vượt xa mọi kỳ vọng của phố Wall. Công ty cũng đưa ra dự báo lạc quan cho quý thứ 3, với lợi nhuận dự kiến được kỳ vọng là rất tốt. So với cùng kỳ năm ngoái, mức lợi nhuận này đã lớn gấp 13 lần, một con số ấn tượng. Amazon kiếm được 5,07 USD/cổ phiếu, cao gấp đôi so với những gì các nhà phân tích đã dự đoán.

Brian Olsavsky, Giám đốc tài chính của Amazon, nhấn mạnh trong cuộc họp qua video với các nhà phân tích: "Đó là một quý tăng trưởng mạnh. Lợi nhuận tốt hơn nhiều so với dự kiến của công ty cho thấy khả năng nắm giữ chi phí hoạt động và thúc đẩy kinh doanh quảng cáo tăng trưởng nhanh chóng và có lợi luận cao.

Ông Olsavsky cũng khẳng định quảng cáo đã có đóng góp cho lợi nhuận gộp của công ty.

Cùng với đó, Amazon cũng đưa ra một triển vọng lạc quan hơn với lợi nhận trong quý 3 so với những gì các nhà phân tích dự báo. Tuy nhiên, tin tốt lành về lợi nhuận của Amazon không xóa đi thực tế họ đã không đạt được doanh thu như kỳ vọng của Phố Wall. Thậm chí, trong quý 3, công ty cũng khó có thể đạt được mức doanh thu như Phố Wall kỳ vọng.

Dẫu vậy, mức lợi nhuận kỷ lục cũng khiến các nhà đầu tư hào hứng, kéo theo cổ phiếu Amazon tăng tới 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Theo đó, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 65,83 tỷ USD, tương đương 3,6% lên 1.873,83 USD/cổ phiếu.

Linh Anh

Business Insider

Trở lên trên