MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trải qua tuổi thơ cơ cực với khát khao kiếm tiền cháy bỏng, người phụ nữ tìm thấy 3 bí quyết ‘vàng’, thu về 235 tỷ đồng/năm một cách "nhẹ như không"

21-03-2023 - 21:00 PM | Tài chính quốc tế

Trải qua tuổi thơ cơ cực với khát khao kiếm tiền cháy bỏng, người phụ nữ tìm thấy 3 bí quyết ‘vàng’, thu về 235 tỷ đồng/năm một cách "nhẹ như không"

Deanna Slamans đã trở thành doanh nhân thành đạt và kiếm được số tiền khủng nhờ vào các bí quyết kinh doanh này.

*Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện với Deanna Slamans (49 tuổi), một tỷ phú, doanh nhân trên Amazon. Doanh thu của cô đã được tờ Business Insider xác nhận.

Khi tình cờ biết đến hình thức kinh doanh trên nền tảng Amazon, Deanna Slamans và chồng Andy đã cảm thấy hứng thú và nung nấu ý định kinh doanh. Tuy nhiên họ không nghĩ sau này, công việc đó lại có thể đem về doanh thu lên tới 10 triệu USD cho hai vợ chồng.

Deanna Slamans có một tuổi thơ cơ cực nên luôn suy nghĩ phải phấn đấu và cố gắng kiếm tiền. Cô và chồng đã quyết định bán hàng trên Amazon vào năm 2016.

Trải qua tuổi thơ cơ cực với khát khao kiếm tiền cháy bỏng, người phụ nữ tìm thấy 3 bí quyết ‘vàng’, thu về 235 tỷ đồng/năm một cách nhẹ như không - Ảnh 1.

Deanna Slamans

Hai vợ chồng Deanna cho rằng, chìa khóa để thành công trên nền tảng này là tìm ra xu hướng trên thị trường và “bám sát” nó.

“Ban đầu, chúng tôi bán sách cũ và các loại sản phẩm đa dạng, từ lego đến súng đồ chơi. Nguyên tắc của chúng tôi là chỉ bán những mặt hàng có thể đem về lợi nhuận gấp đôi nhằm đảm bảo được các khoản chi phí ngoài lề như phí người bán, đăng ký ứng dụng và tiền vận chuyển của Amazon”, cô chia sẻ.

“Bằng cách làm 200 set đồ mũ trùm và dép xỏ ngón có hình Frozen, chúng tôi đã thu được số tiền khổng lồ vì thời điểm đó bộ phim rất đưa mọi người ưa thích”, Deanna chia sẻ. Bán những thứ bắt nhịp đúng xu hướng chung của thị trường chính là cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Không chỉ bán qua Amazon, Deanna cũng bán các sản phẩm “bắt trend” trên eBay. Tuy nhiên, phải mất hai năm, hai vợ chồng cô mới có được lợi nhuận ổn định.

Trong năm đầu tiên, lợi nhuận của Deanna chỉ đủ để hòa vốn. Họ đã kiếm được chi phí để duy trì tài khoản Amazon của mình và trang trải phí chuẩn bị và vận chuyển. Tuy nhiên, đó không phải mức thu nhập đủ để đôi vợ chồng sinh sống.

Vì vậy, Deanna và Andy quyết định thay đổi chiến lược của mình, tìm kiếm những mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và nghiên cứu các sản phẩm chưa bị bão hòa.

Mạo hiểm, thất bại là những gì mà Deanna và Andy trải qua trong quá trình khởi nghiệp. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, cô và chồng sẽ tạo các phiếu giảm giá để thu hút khách đến với gian hàng Amazon cũng như cố gắng thực hiện các chiến lược đa dạng.

Đến năm 2017, Deanna và Andy quyết định không kinh doanh đồ chơi nữa mà bắt đầu xây dựng một nhãn hiệu tã vải của riêng mình. Sản phẩm đó nhanh chóng bán chạy và giúp họ thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Sau đó, hai vợ chồng đã bán lại thương hiệu cho chủ sở hữu mới và bắt đầu bán các mặt hàng thuộc lĩnh vực sân vườn.

Trải qua tuổi thơ cơ cực với khát khao kiếm tiền cháy bỏng, người phụ nữ tìm thấy 3 bí quyết ‘vàng’, thu về 235 tỷ đồng/năm một cách nhẹ như không - Ảnh 2.

Với mức thu nhập khủng từ Amazon, Deanna muốn chia sẻ tới nhiều người cách để kinh doanh thành công cũng như những bí quyết đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn.

Bán hàng trên Amazon: Phải lập kế hoạch, tái đầu tư và chấp nhận rủi ro

Khi bắt đầu trên Amazon, bạn phải chịu chấp nhận rủi ro. Đừng ngại thử bán một sản phẩm bất kỳ mà bạn cho là tiềm năng. Nếu bạn chần chừ, có thể sẽ có một người khác “dành lấy” thị trường đó.

Đặc biệt, 1 sản phẩm tự làm/sản xuất cần phải được đăng ký bản quyền trước khi bán ra ngoài thị trường.

Đối với việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm, bạn phải biết lập kế hoạch cho ngân sách của mình, hiểu giá trị sản phẩm đó và đánh giá liệu có thể kiếm được lợi nhuận từ nó hay không? Khi có doanh thu, bạn cũng cần phải biết tái đầu tư để mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Trả các khoản nợ trước khi mở rộng kinh doanh

Đặc biệt, một lời khuyên cho các bạn trẻ là mọi người có thể dùng lợi nhuận để trả nợ. Deanna và Andy đã sử dụng doanh thu năm đầu tiên của mình để trả nợ thẻ tín dụng và chấm dứt nợ nần. Sau đó “an tâm” và mở rộng quy mô kinh doanh.

Năm 2022, Deanna và Andy đã kiếm được doanh thu lên tới 10 triệu USD (hơn 235 tỷ đồng). Số tiền đó giúp họ thoải mái trả lương cho 47 nhân viên của mình.

Hãy sử dụng trí tưởng tượng

Để trở thành người bán hàng thành công trên Amazon, hãy sử dụng trí tưởng tượng. Bạn nên suy nghĩ về cách bán một sản phẩm và khiến nó trở nên khác biệt. Hãy cân nhắc tới các mặt hàng dễ nắm bắt xu hướng như bộ đồ “Frozen” mà Deanna và Andy đã từng làm trước đó.

Và dù với bất cứ ngành nghề nào, để thành công, mọi người nên chăm chỉ và cố gắng. Con đường lập nghiệp lúc nào cũng có thất bại nhưng đừng nản lòng mà hãy tìm một con đường khác.

Theo BI

Nhất Lưu

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên