MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trải qua tuổi tứ tuần với 7 bài học sống mà ai cũng phải biết: Khó khăn chỉ là thử thách của sự trưởng thành, đời người không bao giờ là quá muộn

19-10-2020 - 19:51 PM | Sống

Vào tuổi 40, khi bạn đã phải đối mặt với vô vàn rắc rối ngoài xã hội, bạn sẽ hiểu rằng, khó khăn chỉ là thử thách của sự trưởng thành và nó sẽ sớm qua đi.

Trải qua nhiều chông gai của cuộc sống, bạn đã mang cho mình nhiều hành trang kinh nghiệm và câu chuyện chia sẻ trên vai. Và khi ở tuổi 40, bạn sẽ có nhiều câu chuyện vô giá muốn chia sẻ kinh nghiệm với người đi sau. photo-1

1. Mọi thứ sẽ ổn thoải và dù mọi chuyện có không đi theo hướng của bạn, chắc chắn đấy không phải là ngày tận thế

Vào tuổi 40, khi bạn đã phải đối mặt với vô vàn rắc rối ngoài xã hội, bạn sẽ hiểu rằng, khó khăn chỉ là thử thách của sự trưởng thành và nó sẽ sớm qua đi. Điều này khác với khi bạn còn là những đứa trẻ, là cô cậu học sinh không thể xử lý tình huống thì giờ đây, bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình đã có được để xây dựng thành công trong hiện tại, giúp bạn bè và những người thân yêu nhận ra rằng luôn có ánh sáng cuối con đường hầm tối tăm kia.

2. Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong cuộc sống, có những điều mà mỗi người chúng ta không thể lường trước và nắm bắt được. Nó giống câu chuyện thực tế của một chàng trai tuổi đôi mươi đang đi ăn tại quán Burger King thì bất ngờ, một vị khách khác gần đó bắt đầu nghẹt thở dữ dội. Anh đứng dậy, tìm kiếm sự hỗ trợ trong điên cuồng và hét lên: “Gọi 911, người đàn ông này đang bị nghẹt thở!”.

Vào thời điểm đó, mặc dù chàng trai 20 tuổi ấy là Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp và có kiến ​​thức cũng như khả năng thực hiện “Thủ thuật Heimlich cấp cứu dị vật đường thở” đối với người đàn ông bị nghẹt thở ấy, nhưng thay vào việc bình tĩnh và thực hiện cấp cứu thì anh lại hoảng sợ.

Sau khoảnh khắc ấy, anh đã ra một bài học sâu sắc cho bản thân mình. Nhiều năm sau, khi chàng trai đã trưởng thành và đến nhà thờ, anh gặp một cậu bé nhỏ tuổi. Cậu bé đến bên cạnh anh, ăn viên kẹo cứng yêu thích của mình và rồi bắt đầu bị nghẹn. Không chút do dự, anh thực hiện “Thủ thuật Heimlich cấp cứu dị vật đường thở” với cậu bé và lấy viên kẹo ra.

Sẽ như thế nào nếu bạn phải gục ngã trong mọi tình huống căng thẳng với tư cách là một người trung niên? Người ta mong đợi rằng những người cao tuổi sẽ khôn ngoan, bình tĩnh và đối phó tốt hơn với các tình huống khó khăn như thế này. Hãy ứng phó với sự hỗn loạn bằng sự tự tin và khôn ngoan từ kinh nghiệm sống của bạn.

3. Câu nói “Thành công trong vòng 1 đêm” thực ra có nghĩa là từ 2 đến 10 năm

Trải qua tuổi tứ tuần với 7 bài học sống mà ai cũng phải biết: Khó khăn chỉ là thử thách của sự trưởng thành, đời người không bao giờ là quá muộn - Ảnh 2.

Mọi thứ trên đời này đều cần thời gian để thực hiện và những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chỉ có được nhờ sự kiên định và kiên nhẫn. Điều này không có nghĩa là nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có mọi thứ mà bạn hằng mong muốn. Mà bên cạnh đó, bạn phải có sự thông minh trong khi ra những quyết định của mình. Để khám phá ra những cách làm việc ‘thông minh hơn’, bạn phải mất nhiều năm kinh nghiệm.

4. Đó không phải về những gì bạn có mà là những hành động của bạn với cuộc sống 

Bạn đã từng là một vận động viên tuyệt vời nhưng rồi thời gian trôi qua, tuổi tác, cơ thể của bạn bắt đầu suy yếu dần. Tuy nhiên, bạn vẫn có tài năng và kinh nghiệm nên thay vì buồn bã, hãy tập trung và tham gia vào việc huấn luyện, viết lách, tài trợ cho các môn thể thao. Điều này cũng tương tự với nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. 

Trong ngành trình diễn thời trang, bạn có thể không đứng trên sân khấu và trình diễn những bộ váy áo đẹp đẽ, nhưng bạn vẫn có thể thể hiện năng khiếu về thiết kế thời trang, trang điểm và nhiếp ảnh... Bạn có thể lấy kinh nghiệm sống của mình và phục vụ cho độ tuổi, sức khỏe và tình trạng của bạn ngay bây giờ. Hãy nắm lấy những gì bạn có và phát triển vượt bậc sau 40 tuổi!

5. Hạnh phúc không chỉ đến với bạn một cách tự nhiên nên hãy nắm bắt nó bằng suy nghĩ và hành động của mình

Một câu chuyện khác được kể. Cô Mary 40 tuổi có công việc ổn định những vẫn làm thêm 2 công việc bán thời gian đơn giản: Một là dán 60 biển hiệu ‘Open House’ cho một công trình phát triển nhà ở vào cuối tuần, còn công việc còn lại là đi giao báo và phải thức dậy lúc 4 giờ sáng vào mỗi thứ bảy. Mary làm việc này chỉ là tạo niềm vui cho các con và tôi. Kết quả, những đứa con của cô học cách làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm và ngay cả những nhiệm vụ đáng sợ đối với chúng cũng có thể là phần thưởng. 

Qua đó, chúng ta hiểu ra, để có một cuộc sống hạnh phúc và công bằng, hãy là những người dũng cảm và tiến bước, là tấm gương phản chiếu lòng tốt với những người xung quanh.

6. Không bao giờ là quá muộn để sống một cuộc sống khiến bạn tự hào

Trải qua tuổi tứ tuần với 7 bài học sống mà ai cũng phải biết: Khó khăn chỉ là thử thách của sự trưởng thành, đời người không bao giờ là quá muộn - Ảnh 3.

Đây là điều mà bạn thường được nghe: “Hãy tiếp tục làm những gì bạn đang làm và bạn sẽ đạt được những gì bạn bỏ ra”. Chỉ bạn mới có quyền thay đổi bạn, và bạn có thể làm được điều đó vào bất kỳ thời điểm và thời điểm nhất định nào trong cuộc đời. Đến tuổi trung niên, nhận thức về thời gian hoàn toàn khác. Thời gian có vai trò quý giá hơn, vì vậy bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tính toán và thực hiện tham vọng và đam mê một cách ít chi phí hơn!

7. Cuộc sống ngắn ngủi nên hãy sống hết mình

Kinh nghiệm trong nhiều năm đã khiến bạn nhận ra rằng có những vô vàn những bất ngờ và rủi ro đang chờ đợi bạn ngoài kia. Chính vì vậy, hãy sống với một tâm thế, mỗi ngày đều là những ngày tuyệt vời. Thêm vào đó, điều quan trọng là phải rút ra những bài học trong cuộc sống, học hỏi từ lỗi sai và sống trọn vẹn từng giây phút để bạn không phải hối lỗi hay công việc kinh doanh chưa hoàn thành.

Theo Lifehack

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên