TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thư ký báo chí Nhà Trắng tiết lộ bức ảnh đầy bất ngờ khi kết thúc cuộc họp Trump - Kim

28-02-2019 - 18:56 PM | Tài chính quốc tế

Thư ký báo chí Nhà Trắng tiết lộ bức ảnh đầy bất ngờ khi kết thúc cuộc họp Trump - Kim

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc, thư ký báo chí của Nhà Trắng đã đăng tải hình ảnh đầy bất ngờ của hai nhà lãnh đạo. ĐIều này trái hẳn với những bức ảnh trước đó cho thấy Trump - Kim dường như đã bỏ ra ngoài, thậm chí họ đã huỷ bữa ăn trưa làm việc tại khách sạn Metropole (Hà Nội).

Khi các trang tin quốc tế bắt đầu đưa tin về việc cuộc họp sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến, nhiều ý kiến đã phỏng đoán rằng hẳn phải có điều gì đó tồi tệ xảy ra trong phòng họp. Bởi có những bức ảnh cho thấy hai nhà lãnh đạo dường như đã bỏ ra ngoài, thậm chí họ còn huỷ bữa ăn trưa làm việc tại khách sạn Metropole.

Tuy nhiên, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders đã đăng tải hình ảnh của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un, "xoá tan" mọi nghi ngờ về việc hai ông đã có một cuộc thảo luận tồi tệ với nhiều bất đồng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng tiết lộ bức ảnh đầy bất ngờ khi kết thúc cuộc họp Trump - Kim - Ảnh 1.

Hình ảnh thân thiện giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump sau khi cuộc họp kết thúc được bà Sanders đăng tải lên Instagram cá nhân. (Ảnh: Instagram: sarah_h_sanders)

Bà viết: "Tổng thống Trump nói lời tạm biệt với Chủ tịch Kim sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội. Sau đó sẽ trở về Washington DC."

Tại cuộc họp báo hậu hội nghị, ông Trump cũng được hỏi về bầu không khí bên trong phòng họp giữa phái đoàn của hai nước như thế nào. Người này đặt câu hỏi:"Bầu không khí trong phòng họp như thế nào khi ông rời đi?".

Ông Trump trả lời phóng viên này rằng: "Tôi nghĩ là rất tốt, rất thân thiện. Tôi rời đi (walk away) không phải là kiểu anh đột ngột đứng dậy và bỏ đi. Không phải như vậy. Bạn biết đấy, bầu không khí rất thân thiện. Chúng tôi đã bắt tay nhau. Giữa chúng tôi có sự nồng ấm mà tôi hy vọng có thể duy trì và tôi nghĩ rằng điều đó có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chúng tôi lại được coi là phải làm điều gì đó đặc biệt, điều này đã diễn ra suốt nhiều thập kỷ và không phải chỉ có tôi. Việc này đáng lẽ phải được thực hiện trong nhiều cuộc tranh cử tổng thống rồi, nhưng họ lại chẳng làm bất cứ điều gì.

Tôi nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người làm chính trị trước đây rằng tôi nên làm gì khi bước tới bàn đàm phán nhưng tôi nghĩ mối quan hệ này rất ấm áp. Và khi chúng tôi bước ra khỏi cuộc họp thì đó là cuộc dạo bộ rất thân thiện."

Dù không thể đạt được thoả thuận, ông Trump cũng dành những lời nói rất lạc quan về ông Kim, khen ngợi động thái mang tính hợp tác của ông Kim rằng ông ấy đã đưa ra lời hứa sẽ không tiếp tục các buổi thử nghiệm tên lửa và bất kỳ điều gì liên quan đến hạt nhân. Sau đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cũng phát biểu, hai bên hy vọng rằng sẽ có những cuộc họp khác trong tương lai và một thoả thuận chung được ký kết.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên