MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe

01-02-2019 - 15:49 PM | Xã hội

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe

Cận Tết, Trạm thu phí BOT Ninh Lộc (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại kẹt cứng vì các tài xế dừng xe không chịu di chuyển.

Trưa 1-2, ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý khai thác hạ tầng giao thông số 1 - đơn vị vận hành trạm BOT Ninh Lộc , cho biết trạm thu phí lại tiếp tục bị các tài xế dừng xe không di chuyển tại các làn thu phí khiến giao thông bị đình trệ. Quốc lộ 1 qua trạm bi tê liệt hoàn toàn.

"Các tài xế nói bị hư xe nhưng "hư" cả 6 làn thu phí. Chúng tôi đã đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ nhưng chưa giải quyết được. Tình hình này chắc phải xả trạm đề giải quyết ách tắc"- ông Diệu cho biết.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 1.

Kẹt xe nghiêm trọng tại Quốc lộ 1 qua Trạm thu phí BOT Ninh Lộc- thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Theo phản ánh của người dân, khoảng 12 giờ cùng ngày, một số tài xế đã dừng xe ngay trạm thu phí, khiến Quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc qua Trạm BOT Ninh Lộc kẹt cứng. Hàng trăm phương tiện ùn ứ kéo dài hàng km. "Chúng tôi rất bức xúc vì phải đứng chờ ở trạm này cả tiếng đồng hồ rồi nhưng không di chuyển được. Tết thì gần đến mà kẹt kiểu này khiến chúng tôi rất sốt ruột" - anh Tuấn, một hành khách quê Nghệ An đang trên đường về quê đón Tết cho biết.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 2.
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 3.

Tình trạng kẹt xe vào thời điểm gần Tết Kỷ Hợi 2019 khiến nhiều hành khách bức xúc

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Trạm thu phí này phải xả trạm. Các xe "bị hư" đã di chuyển khỏi làn thu phí.

Trước đó, vào tháng 5-2018, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đã đối thoại với các tài xế ở 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và đi đến thống nhất phương án miễn, giảm phí qua trạm. Phương án này đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận

Tuy nhiên, sau đó tình trạng dừng xe, không mua vé khi qua trạm vẫn diễn ra. Lãnh đạo Trạm BOT Ninh Lộc nhiều lần gửi công văn kêu cứu lên UBND tỉnh Khánh Hòa nhưng vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm.

Trạm thu phí Ninh Lộc trước đây gọi là BOT Ninh An nằm tại vị trí km1425 + 200 thuộc Quốc lộ 1, trên địa bàn xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, được Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 - Km1392 và đoạn Km 1405 - Km 1425+500 tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.


Theo Tin Kỳ Nam, ảnh: Anh Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên