MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tràn ngập thông tin rao bán bất động sản “siêu giảm giá” do thua “độ bóng đá”

17-12-2022 - 09:14 AM | Bất động sản

Tràn ngập thông tin rao bán bất động sản “siêu giảm giá” do thua “độ bóng đá”

Mỗi khi có giải bóng đá lớn được tổ chức, tại các trang rao bán bất động sản tràn ngập các thông tin bán gấp tài sản để trả nợ. Song, nhà đầu tư chỉ ra, đây là chiêu trò nhằm tạo sự chú ý của người quan tâm.

Mùa World Cup 2022 đang diễn ra, sau mỗi trận đấu lại rầm rộ những mảnh đất được rao bán với những lời quảng cáo bán với giá “giá siêu hời”. Thực tế, thời gian qua, không khó để bắt gặp những thông tin rao bán rầm rộ với những lời chào mời như: “Thua độ bóng đá”; “vỡ nợ World Cup”; “cần bán gấp để trả nợ”;...

Đơn cử, một mảnh đất tại Thạch Thất (Hà Nội) có diện tích 60m2, đang được rao bán với giá 850 triệu đồng, tương đương 14 triệu đồng/m2. Theo người bán cho biết, do chủ nhà thua độ bóng đá nên cần bán gấp để trả nợ nên có mức giá thấp.

“Chủ nhà cần tiền nên mới bán với giá này, họ đang rất gấp. Còn tính theo giá thị trường thời điểm hiện tại chắc chắn mảnh đất này có giá hơn 1 tỷ đồng. Xuống tiền mua là anh đã có lãi ngay”, người này nói.

Tương tự, một mảnh đất khác tại khu vực Đông Anh có diện tích 50m2, đang được chủ rao bán với mức giá 1,7 tỷ đồng, tương đương 34 triệu đồng/m2. Lý do người bán đưa ra là cần tiền trả nợ gấp nên muốn sang tay nhanh.

Tràn ngập thông tin rao bán bất động sản “siêu giảm giá” do thua “độ bóng đá” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

“So với đỉnh tôi đã giảm giá 20%. Bây giờ, do thua độ World Cup nên muốn bán nhanh để trả nợ gấp mới có mức giá như hiện tại”, người bán cho biết.

Một căn nhà tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) nằm ở ngõ 2,5m, có diện tích 35m2 đang được chủ rao bán với giá 3,7 tỷ đồng, tương đương gần 106 triệu đồng/m2. Người bán cho biết, cách đây 1 tháng, căn nhà được rao bán với mức giá 4,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ nhà đang “vỡ nợ” nên chấp nhận giảm giá nửa tỷ đồng để bán nhanh.

Mặc dù, người bán liên tục chào mời với nội dung gây sốc. Song, khảo sát tại các trang tin rao bán bất động sản thấy rằng, những mức giá được đưa ra không rẻ hơn so với giá thị trường hiện tại.

Theo anh Thanh Hải, nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm tại Hà Nội, trong thời điểm World Cup diễn ra, nhiều người hy vọng mua được bất động sản giá hời từ những trường hợp thua cá độ bóng đá và những người đang có nguy cơ “vỡ nợ” cần bán gấp.

“Việc người thua cược bóng đá phải bán tài sản đi để trả nợ là có xảy ra. Tuy nhiên, không có chuyện tràn lan như những gì môi giới đang rầm rộ rao bán. Thường những trường hợp này, giao dịch sẽ rất thầm lặng, và sẽ bán cho những người quen, thân thiết không có chuyện rao bán trên các trang mạng xã hội”, anh Hải nói.

Tràn ngập thông tin rao bán bất động sản “siêu giảm giá” do thua “độ bóng đá” - Ảnh 2.

Anh Hải cho biết, đây cũng chỉ là chiêu trò của môi giới bất động sản nhằm tạo sự chú ý của những người quan tâm trong thời điểm hiện tại. Để không để mua hớ khi săn các bất động sản “ngộp”, nhà đầu tư cần xác định được chính xác giá đất tại khu vực xung quanh mảnh đất. Từ đó, người mua sẽ đưa ra được mức giá cụ thể.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty đầu tư Bất Động Sản Việt An Hòa, chỉ ra một cách nắm bắt tâm lý của chủ đất, tiết kiệm thời gian tìm sản phẩm đầu tư.

“Khi đã xác định được sản phẩm muốn mua hãy dành 2 tuần để quan sát. Bên cạnh việc khảo sát mặt bằng giá ở khu vực, hay chú ý đến mức giảm giá của sản phẩm. Nếu thấy mức điều chỉnh giá từ 3-7% trong thời gian này thì khả năng cao chủ đang đang “ngộp” có nhu cầu thoát hàng nhanh”, ông Quang cho biết.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư không nên tìm kiếm dàn trải mà tập trung vào các loại bất động sản sát trung tâm nhằm hạn chế rủi ro. Pháp lý của sản phẩm cũng là một yếu tố nhà đầu tư nên tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Về phân khúc nên đầu tư, ông Quang cho rằng, đất nền và nhà liền thổ nếu đáp ứng các điều kiện trên mà có giá tốt thì vẫn nên lựa chọn. Nhà đầu tư nên chọn sản phẩm mà mình có kinh nghiệm đầu tư để dễ dàng thương lượng, mua vào giá tốt.

Thanh Phong

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên