TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tránh chen lấn, người Việt xuống tay chi tiền triệu ngắm pháo hoa đêm Giao thừa

04-02-2019 - 19:45 PM | Thị trường

Tránh chen lấn, người Việt xuống tay chi tiền triệu ngắm pháo hoa đêm Giao thừa
Ảnh minh họa.

Mức giá dao động từ 500.000 tới gần 1,5 triệu đồng/người, các địa điểm có địa thế đẹp xem pháo hoa vẫn nhận được sự quan tâm của người dân mỗi dịp Giao thừa.

Những năm trở lại đây, nhu cầu của người dân Thủ đô trong việc có được những chỗ ngồi tốt nhất để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa ngày một tăng. Để có được chỗ ngồi vừa có tầm nhìn tốt, thoải mái, người dân sẵn sàng chi ra từ nửa triệu đến gần một triệu đồng tiền đặt cọc để giữ chỗ tại những địa điểm sang trọng xung quanh khu vực bắn pháo hoa.

Ở Hà Nội, HighLand cafe, Soul cafe, Citi View cafe, trên tòa nhà Hàm cá mập, nhà hàng Thủy Tạ, ... vẫn được xem là những địa điểm vàng để ngắm pháo hoa. Tại những nơi này, hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng "cháy" chỗ ngồi.

Theo nhân viên tại nhà hàng trên phố Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cửa hàng của họ cũng đã kín chỗ từ nửa tháng trước khi đến Tết.

"Người lớn có mức giá dao động 890.000 - 1,2 triệu đồng/người, tùy thuộc khu vực bàn mà khách hàng lựa chọn. Đối với trẻ em, mức giá cho mỗi vị trí ngồi là 550.000-350.000 đồng/người. Mức giá này đã bao gồm 1 đĩa đồ ăn mặn và đồ uống là rượu vang, nếu khách hàng có nhu cầu gọi thêm thì sẽ tính hóa đơn ngoài."

Liên hệ với một quán cà phê khác trên đường Lê Thái Tổ, quản lý quán cho biết, hiện quán chỉ còn 2-3 bàn trống, tuy nhiên, đây là những bàn nằm trong nhà với mức giá 298.000 đồng/người (đã bao gồm 1 đồ uống và 1 đồ ăn), còn vị trí ngoài trời "cháy" chỗ.

Tìm hiểu một quán cà phê nằm trên phố Gia Ngư (quận Hoàn Kiếm), hiện quán đang còn một số chỗ ngồi với mức giá từ 1,4-1,7 triệu đồng/người cho 2 giờ đồng hồ ngồi uống nước, xem bắn pháo hoa.

Nhân viên tại đây cho hay, "với mức giá trên, khách hàng được bao trọn gói đồ uống, đồ ăn nhẹ đủ cho 2 giờ đồng hồ ngồi chờ đón thời khắc Giao thừa và xem bắn pháo hoa. Đối với những khách đặt quá sát giờ, tốt nhất khách hàng nên đến tận nơi xem chỗ, đặt tiền để giữ ghế và lựa chọn vị trí thích hợp cho mình".

Bên cạnh đó, một số nhà hàng khác gần khu vực Hồ Gươm chia sẻ, nhà hàng không có dịch vụ cho thuê chỗ ngồi xem pháo hoa nhưng vẫn phục vụ khách trong đêm Giao thừa, nếu khách hàng nào có nhu cầu ăn, uống tại nhà hàng tại thời điểm đó thì vẫn có thể chọn chỗ ngắm pháo hoa bình thường. Không bán chỗ ngồi nhưng mức giá dịch vụ cho đêm Giao thừa tại những nơi này hầu như đều tăng cao hơn nhiều so với ngày thường.

Chị Huyền, (Hàng Da, Hoàn Kiếm) cho biết, mức giá này theo chị là bình thường. Người làm dịch vụ vẫn phải phục vụ khách vào dịp đáng lẽ họ được nghỉ, cho nên thu tiền cao hơn một chút cũng là hợp lý.

"Hầu như năm nào tôi cũng tới một số nhà hàng hoặc quán cafe ven Hồ Gươm để đặt cho cho cả gia đình tới ngắm pháo hoa đêm giao thừa. Nhiều người cho rằng, chi cả triệu đồng chỉ để xem pháo hoa là lãng phí tuy nhiên cả năm chỉ có một lần, bỏ ra một chút để thưởng thức pháo hoa mà không phải chen lấn, xô đẩy mệt mỏi cũng đáng", chị chia sẻ.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên