Tránh vỏ dưa lại gặp ngay vỏ dừa, sóng gió liên tiếp tàn phá ngành dịch vụ này của nước Mỹ
Một báo cáo mới được công bố cho thấy số người lao động bỏ việc trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục, đe dọa hạ gục ngành vốn chịu nhiều tổn thương do đại dịch Covid-19.
- 02-06-2021Coi WFH là chuẩn bình thường mới, hàng loạt lao động bỏ việc khi được yêu cầu… đi làm trở lại
- 27-05-2021Thiếu nhân công, cửa hàng McDonald tặng iPhone cho người chịu làm việc 6 tháng
- 20-05-2021Một trong những ngôi làng đẹp nhất Italy tặng hàng chục nghìn euro cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc
- 08-05-2021TikTok trả lương cả tỷ đồng/năm, ứng viên vẫn “chạy mất dép” vì môi trường làm việc “độc hại”
- 07-05-2021Nhà đầu tư lạc quan chờ đợi số liệu việc làm tháng 4, Dow Jones bứt phá hơn 300 điểm và chạm mức kỷ lục
Phục hồi mạnh mẽ sau khi vắc xin được phổ dụng, mức độ tuyển dụng việc làm ở Mỹ đang cao kỷ lục. Điều này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên với nhiều người, nhất là khi câu chuyện khó tuyển người được nhắc tới rất nhiều tại nước Mỹ sau khi đại dịch qua đi. Thậm chí, thống kê chính thức còn cho thấy 48% số doanh nghiệp chưa tuyển đủ lượng nhân công họ muốn.
Không chỉ khó tuyển dụng, việc người lao động bỏ việc cũng liên tiếp gia tăng, ít nhất là theo dữ liệu từ chính phủ. Ngành công nghiệp nhà hàng và khách sạn là những nạn nhân lớn nhất. Theo báo cáo, có 5,6% số người lao động trong ngành công nghiệp này bỏ việc trong tháng 4, tăng so với 5,4% của tháng trước. Đây là con số lớn chưa từng có.
Thực tế, khi nền kinh tế mở cửa trở lại, lĩnh vực nhà hàng và các ngành công nghiệp dịch vụ khác đều sẽ nỗ lực tuyển dụng nhanh nhất có thể. Điều này khiến người lao động dễ nhảy việc bởi họ biết nhiều cơ hội khác đang chờ mình. Tuy nhiên, việc này làm khó các ông chủ nhà hàng, khách sạn, những người gần như chỉ cầm cự trong hơn 1 năm qua.
Tỷ lệ bỏ việc trong ngành công nghiệp khách sạn và nhà hàng ở Mỹ cao kỷ lục.