MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trao giải thưởng cho cua biển lớn nhất Cà Mau nặng gần 1,5kg

25-12-2022 - 21:39 PM | Thị trường

Con cua biển lớn nhất Cà Mau đã mang về cho chủ nhân 15 triệu đồng. Ngoài ra, 69 món ăn được chế biến từ cua biển Cà Mau cũng đã xác lập kỷ lục Việt Nam. Lẩu mắm U Minh cũng được nhận bằng kỷ lục châu Á.

Trao giải thưởng cho cua biển lớn nhất Cà Mau nặng gần 1,5kg - Ảnh 1.

Giải thưởng cua biển Cà Mau lớn nhất được trao cho chủ sở hữu đến từ huyện Năm Căn - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều tối 25-12, Ban tổ chức Ngày hội cua Cà Mau đã trao giải nhất cho người sở hữu con cua biển có cân nặng 1,45kg đến từ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Vượt qua 40 con cua khổng lồ khác, con cua biển của ông Dư Thái Bình ở huyện Năm Căn đã được Ban tổ chức Ngày hội cua Cà Mau trao giải nhất trị giá 15 triệu đồng cùng biểu trưng cho người sở hữu cua lớn nhất Cà Mau (cua summo) với trọng lượng 1,452kg.

Theo thể lệ, cua dự thi phải có nguồn gốc, xuất xứ từ tỉnh Cà Mau. Cá nhân, tổ chức chủ sở hữu cua tham gia dự cuộc thi cam kết và chịu trách nhiệm về nguồn gốc xuất xứ của cua.

Cua dự thi phải đủ một cặp càng, một cặp chân bơi, ít nhất hai cặp chân bò; cua được trói bằng dây trói cua không trọng lượng. Cua dự thi được cân khối lượng trên cân điện tử để đảm bảo độ chính xác.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)" cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau và kết hợp nhận bằng kỷ lục châu Á "lẩu mắm U Minh".

Với diện tích nuôi xen canh trên 250.000ha, Cà Mau là nơi có sản lượng và diện tích nuôi cua nhiều nhất cả nước; tổng giá trị sản lượng cua bình quân mỗi năm trên 10.000 tỉ đồng. Cua được xác định là ngành hàng chủ lực của tỉnh.

Ngày hội cua Cà Mau là dịp để tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực với Cà Mau.

Theo THANH HUYỀN - KHẮC TÂM

Tuổi trẻ

Trở lên trên