MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trào lưu "second-home" trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ

27-08-2021 - 10:21 AM | Bất động sản

Trào lưu "second-home" trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ

Không cần mua thêm căn nhà ven đô làm second-home, sống tại đô thị nhiều người vẫn có thể trồng cây, nuôi gà trên sân thượng tự cung tự cấp nguồn thực phẩm và thư giãn hàng ngày.

Nhằm thoát khỏi không gian ngột ngạt tại đô thị, nhiều người đã tìm mua second home nghỉ dưỡng để tận hưởng một cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu một căn nhà thứ hai ở vùng quê không phải ai cũng thực hiện được do điều kiện về kinh tế cũng như việc phải tốn một khoản kinh phí để thường xuyên thuê người trông nom chăm sóc.

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, khi hàng loạt các khu du lịch tạm dừng hoạt động, các chuyến bay bị hoãn hủy, không chỉ những người sở hữu ngôi nhà thứ 2 vẫn có thể ung dung tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình của mình trong không gian chan hòa cùng thiên nhiên tại những second -home ven đô nằm ngay gần thành phố mà nhiều người dân sinh sống tại các thành phố lớn cũng đã tìm được niềm vui tại ngay chính khoảnh sân thượng mà mình.

Không chỉ trồng rau, cây ăn quả nhiều chủ nhà đã khéo léo nuôi được cả gà, chim để cung cấp trứng và thực phẩm cho gia đình. Có thể nói, thời điểm này sở hữu những khu vườn xanh mướt trên tầng thượng là mơ ước của hàng vạn người trong giai đoạn giãn cách, hạn chế đi chợ kéo dài như hiện nay.

Điển hình như trường hợp của anh Huynh (Quận 12, Sài Gòn) đã biến phần sân thượng thành vườn rau trái đã giúp gia đình có nguồn thực phẩm ngon, sạch trong những ngày nghỉ dịch. 

Anh Huynh cho biết căn nhà anh gồm 3 tầng: Tầng 1 làm kinh doanh, tầng 2 là không gian sinh hoạt của cả gia đình. Còn riêng sân thượng với diện tích khoảng 300m2 được chia làm 3 khu: khu vực tập luyện cho cả nhà (40m2), khu ăn uống, bếp, công trình phụ (60m2), diện tích còn lại thì anh trồng hoa, tiểu cảnh và các loại rau, củ, quả để phục vụ cho nhu cầu của cả gia đình.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 1.

Khu vườn trên sân thượng được trồng để loại rau, quả.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 2.

Hồ sen đẹp mê li trên sân thượng nhà anh Huynh.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 3.

Gia đình anh Huynh còn nuôi cả gà trên sân thượng để lấy trứng (Ảnh NVCC- Infonet).

Không chỉ anh Huynh, chị Võ Thị Ngọc Ánh (30 tuổi, TPHCM) cũng thiết kế thành khu vườn trồng đủ các loại rau đặc biệt là dưa lưới, dưa lê, dưa hấu... sai trĩu trịt trên khoảng sân thượng tầng 4 rộng 50m2.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 4.

Mỗi mùa, chị Ánh trồng khoảng 50 gốc dưa gồm có: dưa lưới, dưa lê, dưa hấu.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 5.

Dưa lưới chị Hồng trồng sai trĩu trịt.

Không chỉ trồng rau, anh Lỗ Bá Ngọc (40 tuổi, sống ở Hoàng Mai, Hà Nội)  còn nuôi cá trên khu vườn trên sân thượng có diện tích 75m2. Vốn là người yêu thích làm nông và trồng cây, trước đây, anh Ngọc từng tự tay làm các khu vườn nhỏ ở góc sân.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 6.

Thú vui câu cá thư giãn của anh Ngọc trên sân thượng.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 7.

Trong vườn, anh Ngọc trồng thêm các loại hoa yêu thích như: hoa súng, hoa sen, mười giờ, hoa lan, hoa đồng tiền… để tô điểm cho không gian thêm nét màu sắc rực rỡ.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 8.

Hiện, khu vườn trên sân thượng của anh Bá Ngọc trồng các loại rau, củ phổ biến, phục vụ cho bữa cơm gia đình như: su hào, súp lơ, rau dền, rau ngót, cà chua, dưa chuột, dưa lê,…(Ảnh Dân Trí).

Có khu vườn trong mơ, hàng ngày, chị Tô Thúy Hoàn (50 tuổi, ở Đồ Sơn, Hải Phòng) cũng dành nhiều thời gian để chăm bón cho khu vườn rộng 50m2. Vào mùa, vườn cả chua chín đỏ rực cả sân thượng rất đẹp mắt.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 9.

Vườn cà chua chín mọng trên tầng thượng.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 10.

Ngoài cà chua, khu vườn của chị Hoàn còn có nhiều loại rau, hoa (Ảnh Internet).

Anh Phạm Đăng Khoa (TP Lai Châu) cũng khiến nhiều người nể phục với vườn nho sạch do anh tự tay trồng, chăm bón.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 11.

Vườn nho trĩu quả. Mặc dù những gốc nho chỉ được trồng trong thùng đất rộng chưa đầy 1m2, nhưng vườn ước khoảng 2 tạ.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 12.

Để có được vườn nho này trên sân thượng tầng 3, anh xây mấy ô vuông bằng gạch rộng chưa đầy 1m2, đổ đất vào để trồng cây (Ảnh Internet).

Có lẽ khi ngắm nhìn khu vườn trên sân thượng nhà chị Tươi (Bình Dương), nhiều người sẽ không khỏi cảm giác bất ngờ với vẻ đẹp xanh tươi, được sắp xếp và vun trồng bởi bàn tay khéo léo, đảm đang của chị.
Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 13.

Toàn bộ sân thường được bố trí sắp đặt 160 khay thông minh, hơn 50 chậu nhiều kích cỡ, thêm giỏ treo và giàn phía trên… để có thể tận dụng tối đa diện tích, tạo góc vườn thật đẹp để cả gia đình chị có thể "relax" mỗi khi rảnh rỗi.


Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 14.

Hơn một năm nay, gia đình chị Tươi không phải đi chợ mua rau. Chỉ với khoảng diện tích trên sân thượng, cả nhà luôn có những bữa ăn đầy đủ thực phẩm sạch, yên tâm chế biến đa dạng các món ngon vô cùng bổ dưỡng.


Nam Anh (Tổng hợp)

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên