MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 "món" phải bổ sung, 1 "món" không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt

17-03-2022 - 11:20 AM | Sống

Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 "món" phải bổ sung, 1 "món" không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt

Khi trẻ nhiễm Covid-19, đầu tiên hãy khoan nghĩ đến việc chuẩn bị vô số các loại thuốc với đa dạng sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng... Bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện chuẩn bị lá xông cho trẻ. Trẻ F0 ăn gì nhanh khỏi mới là thứ bạn nên quan tâm hàng đầu.

Trẻ nhỏ mắc Covid-19 cho đến nay vẫn luôn là nỗi ám ảnh của những bậc làm cha làm mẹ. Và dù cho có thông thái cỡ nào, khi hay tin con mình F0, bố mẹ vẫn rất luống cuống, nhiều kiến thức hàng ngày cũng trôi tuột cả. Nên cho trẻ F0 ăn gì trở thành vấn đề được cha mẹ vô cùng quan tâm.

Hỏi: Bác sĩ ơi, con em 3 tuổi, bị Covid-19. Em lo lắng quá! Em nên cho con bồi bổ bằng thực phẩm gì để con nhanh chóng phục hồi sức khỏe, không sợ hậu Covid-19 ạ. Bác sĩ giúp mẹ con em với! Em cảm ơn bác sĩ!

ThS.DS Trương Minh Đạt (Chuyên gia hàng đầu về Tiêu hóa, Hô hấp và Sữa cho trẻ em với 10 năm kinh nghiệm, hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Y Dược) trả lời như sau:

Thực phẩm giúp trẻ nhiễm Covid-19 nhanh khỏi bệnh

Chào bạn!

Đầu tiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi đa phần trẻ F0 đều có triệu chứng nhẹ, nhanh khỏi bệnh hơn người lớn, di chứng hậu Covid-19 cũng cực kỳ hiếm gặp.

Khi trẻ nhiễm Covid-19, đầu tiên hãy khoan nghĩ đến việc chuẩn bị vô số các loại thuốc với đa dạng sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng... Bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện chuẩn bị lá xông cho trẻ vì chúng thực sự không hề tốt, thậm chí nguy hiểm cho con bạn. Thay vào đó, bạn nên giúp con nhanh khỏi bệnh bằng việc ăn đúng thực phẩm.

Dưới đây chính là 2 loại thực phẩm rất tốt cho trẻ khi con bạn chẳng may thành F0:

1. Các loại trái cây, hoa quả tươi như cam, quýt, chanh leo, dưa hấu, ổi hoặc nước dừa

Vì nếu con bị Covid-19, lên cơn sốt sẽ bị mất nước, liên tục khát nước. Việc bù nước từ các loại nước hoa quả có rất nhiều vitamin và khoáng chất sẽ giúp con bạn tăng cường sức đề kháng tự nhiên mạnh mẽ hơn. Từ đó nhanh khỏi bệnh hơn.

2. "Món" quan trọng nhất: bổ sung vitamin tổng hợp và vitamin D3

Hầu hết trẻ nhỏ đều chưa được tiêm vắc-xin nên không có hệ miễn dịch đặc hiệu. Thay vào đó, trẻ chỉ còn sức đề kháng tự nhiên của mình. Việc bổ sung vitamin tổng hợp và vitamin D3 giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tự nhiên, chống chọi với virus tốt hơn.

3. "Món" không cần thiết: những món quá bổ béo

Hãy để con ăn uống bình thường miễn là con thấy ngon miệng, thích ăn. Đừng cho con ăn quá bổ béo vì nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, trẻ bị ép ăn đồ bổ béo có thể có tâm lý không tốt, dẫn đến việc điều trị thêm khó khăn.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe, yên vui!

Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 món phải bổ sung, 1 món không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt - Ảnh 1.
Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 món phải bổ sung, 1 món không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt - Ảnh 2.
Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 món phải bổ sung, 1 món không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt - Ảnh 3.
Trẻ F0 ăn gì để nhanh khỏi bệnh: Có 2 món phải bổ sung, 1 món không cần thiết nhưng cha mẹ nào cũng tưởng tốt - Ảnh 4.
https://afamily.vn/tre-f0-an-gi-de-nhanh-khoi-benh-co-2-mon-phai-bo-sung-1-mon-khong-can-thiet-nhung-cha-me-nao-cung-tuong-tot-20220315222241027.chn

Theo TH

Nhịp sống Việt

Trở lên trên