MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trên 90% lao động trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại nhiều nhà máy ở TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt trên 90%, không xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động.

100% người lao động của công ty Richy - Hoàng Mai đã trở lại làm việc từ mùng 4 Tết. Năm nay công việc nhiều, thu nhập tăng 10 - 12% so với năm trước. Nhà máy cũng có nhiều chế độ phúc lợi chăm lo Tết và những ngày làm việc đầu năm mới cho người lao động.

Với những công nhân như chị Ngân, vẫn kịp trở về quê đón Tết cùng gia đình và thu xếp để quay lại nhà máy đúng hẹn. Phần vì công việc, phần vì nhà máy thưởng thêm để tạo động lực.

"Chúng tôi rất vui vì có nhiều đơn hàng sau khi nghỉ Tết. Làm sớm thì có thêm nguồn thu nhập cho anh chị em công nhân", chị Trần Thị Kim Ngân, công nhân, chia sẻ.

Tiêu thụ hết đơn hàng Tết và bước vào chu kỳ sản xuất mới với đơn hàng tới hết quý II. Cùng với đó, giá nguyên liệu đang ở mức tốt, doanh nghiệp lạc quan phục hồi mạnh mẽ trong năm mới, mức tăng trưởng kỳ vọng trên 20%.

Trên 90% lao động trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc sau Tết - Ảnh 1.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, trên 90% công nhân đã trở lại làm việc trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Nguồn cung nguyên vật liệu đi về giá ổn định so với các năm trước. Sau đấy là các thị trường, việc đi lại của hàng hóa ngay trong nước cũng như quốc tế được mở rộng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Hy vọng 2023 sẽ là 1 năm khởi sắc với doanh nghiệp", ông Trần Sỹ Trực, Chủ tịch HĐQT Richy - Hoàng Mai, cho biết.

Công ty Tân Quang Minh cũng nhanh chóng ổn định sản xuất để kịp tiến độ giao hàng với trên 90% người lao động trở lại làm việc sau Tết. Mở rộng thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp vừa giữ chân lao động, vừa tuyển thêm hơn 100 công nhân để hoạt động hết công suất.

"Năm 2023 chúng tôi chú trọng mở rộng thị trường xuất khẩu bằng nhãn hiệu của chính mình, xuất đi 2 nước khó tính là Nhật Bản và Singapore. Chúng tôi kỳ vọng doanh số tăng trưởng gấp đôi so với năm 2022", ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty Tân Quang Minh, cho hay.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh nhận định, không khí làm việc diễn ra sôi động, ghi nhận trên 90% công nhân trở lại làm việc trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Doanh nghiệp trong khu vực thương mại - dịch vụ, chế biến công nghiệp, công nghệ cao vẫn là những ngành có nhu cầu tuyển thêm để mở rộng sản xuất. Theo thống kê, khoảng 13.000 - 14.000 việc làm "chờ" người lao động sau Tết.

Theo Nguyễn Hương

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên