MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển khai hệ thống 3S ERP – Giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp Dược

05-02-2018 - 13:50 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Triển khai hệ thống 3S ERP – Giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp Dược

Bảo tồn, phát triển dược liệu từ cây thuốc Nam là chủ trương của Chính phủ được coi là thế mạnh của Việt Nam so với các nước có nguồn dược liệu phong phú. Việc áp dụng hệ thống điều hành, quản trị sản xuất bằng công nghệ để nâng cao, chuyên nghiệp hóa công tác quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời bảo đảm chất lượng sản phẩm khi đưa ra ngoài thị trường một cách tối đa.

Ông Lê Đức Ngân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cho biết: Hiện nay, quản lý chất lượng Dược phẩm Việt Nam theo cách truyền thống, chưa cập nhật những lợi thế của cách mạng công nghệ 4.0, nên hao tổn nhân công, gây tốn kém cho doanh nghiệp và do vậy hiệu xuất lao động chưa cao, giá thành chưa cạnh tranh.

Chính vì vậy để khắc phục những hệ lụy không mong muốn này, các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia khuyến khích thậm chí đặt mục tiêu cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất nên và phải quản lý bằng công nghệ để có thể tạo ra quy trình quản lý khép kín, chặt chẽ làm cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp phát triển và đặc biệt bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp dược nâng cao năng xuất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu tối đa sai hỏng

Dự án Biotrade, một dự án do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm phát triển dược liệu sạch tại Việt Nam theo các nguyên tắc sạch, an toàn, bền vững cũng khuyến khích các doanh nghiệp nằm trong dự án quản trị, điều hành bằng phương pháp này.

Mới đây, Nam Dược, một công ty luôn hướng đến sản xuất theo nguyên tắc của Biotrade đã triển khai vận hành hệ thống ERP là hệ thống điều hành, quản trị sản xuất bằng công nghệ để nâng cao, chuyên nghiệp hóa công tác quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời bảo đảm chất lượng sản phẩm khi đưa ra ngoài thị trường một cách tối đa.

ERP là hệ thống thông tin kết nối mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp với nhau để phục vụ điều hành khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp. Giúp tăng năng suất lao động tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai hỏng. ERP là hệ thống phù hợp với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0, ERP hướng tới kết nối vạn vật qua internet, mỗi người công nhân, mỗi công đoạn sản xuất đều được kết nối với nhau.

Dự án ERP thực hiện tại Nhà máy sản xuất Công ty Nam Dược sẽ được triển khai đến tận người công nhân vận hành máy, giám sát quá trình sản xuất trong thời gian thực. Điều này đi đến một quá trình quản trị sản xuất toàn diện mà mỗi mắt xích của quá trình đều được hiện thị và số hóa.

Việc triển khai dự án ERP sẽ kiểm soát chất lượng sản phẩm ở các khâu rất chặt chẽ, bài toán về quản trị sản xuất một cách toàn diện sẽ được giải quyết triệt để, đồng thời đem lại nhiều sản phẩm chất lượng tốt hơn nữa cho người tiêu dùng và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Triển khai hệ thống 3S ERP – Giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp Dược - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần giải pháp ERP - ITG, cho biết: Hệ thống ERP sẽ quản lý chất lượng vận hành của công ty Nam Dược với 3 khâu: Với việc ứng dụng hệ thống ERP rất sâu trên cả 3 khâu: Kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào, chất lượng trong quá trình sản xuất và chất lượng khi đã thành phẩm đưa ra kênh phân phối, toàn bộ dữ liệu liên quan sẽ được cập nhật lên hệ thống ngay lập tức dẫn tới bất kỳ thời điểm nào khi nhân viên tác nghiệp có thể truy suất được dữ liệu để kiểm tra chất lượng sản phẩm trên hệ thống.

Ông Phạm Văn Đông – Giám đốc sản xuất Công ty Nam Dược cho biết: Điểm nhấn ưu việt của hệ thống quản lý ERP là ở tính cập nhật, cảnh báo tức thì khi có các nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp sẽ giúp người quản lý hoàn toàn có thể truy xuất ngay được chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất mắc lỗi từ đâu và có những quyết định nhanh chóng, kịp thời, tránh tốn kém cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo tốt nhất được chất lượng dược phẩm khi tới tay người tiêu dùng.

Ví như: Ngay ở khâu đầu vào nhập nguyên liệu sẽ được lập theo kế hoạch từ ban đầu trên phần mềm và được nhập theo đúng tiến độ và chất liệu mong muốn. Nếu như chất lượng nguyên liệu có vấn đề hoặc có sự hao hụt thì lập tức hệ thống phần mềm sẽ phát hiện, cảnh báo và nguyên liệu hỏng sẽ bị loại ra khỏi hệ thống.

Bảo tồn và phát triển dược liệu thông qua áp dụng khoa học kỹ thuật dù ở khâu nào cũng là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu doanh nghiệp không xác định được xu hướng này thì không những doanh nghiệp mà cả chủ trương bảo tồn và phát triển dược liệu của Chính phủ cũng sẽ khó đạt được kết quả như mong muốn.

Triển khai hệ thống 3S ERP – Giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp Dược - Ảnh 2.

3 định hướng phát triển ngành dược liệu Việt Nam

Tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển dược liệu Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ 3 định hướng phát triển ngành dược liệu Việt Nam. Đó là thứ nhất, phải nhìn nhận lại vai trò của dược liệu trong phạm vi quốc gia, từng địa phương và từng ngành, lĩnh vực, đặc biệt là ngành y tế để chú trọng phát triển. Phát triển công nghiệp dược với nguyên liệu là dược liệu trong nước phải là một chiến lược của ngành y tế.

Thứ hai, phát triển dược liệu phải gắn với nhu cầu thị trường, trước hết là đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới xuất khẩu. Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển ngành dược liệu không đồng nghĩa với bao cấp đối với việc nuôi trồng, chế biến, sử dụng dược liệu. Phải đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ, tổ chức quản lý sản xuất theo chuỗi, chế biến sâu, bảo đảm chất lượng; tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn để phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược liệu; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm dược liệu.

Thứ ba là phải tổ chức lại ngành dược liệu trong tất cả các khâu, trong đó chú ý khâu sản xuất, chế biến, sử dụng; tiếp tục khuyến khích khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên