TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng cho mùa báo cáo tài chính ảm đạm, Dow Jones rời đỉnh, mất hơn 100 điểm

18-07-2019 - 07:54 AM | Tài chính quốc tế

Triển vọng cho mùa báo cáo tài chính ảm đạm, Dow Jones rời đỉnh, mất hơn 100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/7, chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực khi mùa báo cáo tài chính của các công ty tiếp tục diễn ra, với kết quả được công bố từ CSX và Bank of America.

 Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 115,7 điểm, tương đương 0,42%. S&P 500 giảm 0,65% xuống 2.984,42 điểm. Nasdaq Composite đóng cửa giảm 0,46% còn 8.185,21 điểm.

Các chỉ số lớn đóng cửa phiên ở mức thấp trong ngày ngay sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng tiến trình đi tới thỏa thuận thương mại của Mỹ và Trung Quốc đang bị đình trệ trước những lệnh hạn chế đối với Huawei, theo nguồn tin thân cận.

"Gã khổng lồ" ngành đường sắt CSX đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý thấp hơn dự đoán, khiến cổ phiếu của hãng giảm hơn 10% - ghi nhận đà giảm trong ngày mạnh nhất kể từ năm 2008. Công ty cũng cho biết họ dự kiến ​​doanh thu cả năm sẽ giảm từ 1% đến 2%. Sự sut giảm của CSX đã đẩy chỉ số Dow Transports giảm 3,6%.

Bank of America đã công bổ bản báo cáo tài chính có kết quả tốt hơn ước tính trước đó, được thúc đẩy bởi hoạt động ngân hàng bán lẻ. Tuy nhiên, CFO của công ty cảnh báo rằng việc Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng thu nhập lãi thuần của ngân hàng này. Cổ phiếu của Bank of America tăng khoảng 0,7% trong phiên này.

United Airlines đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu vượt đầu kỳ vọng của các nhà phân tích và sẽ mua thêm cổ phiếu quỹ trị giá 3 tỷ đô la.

Theo dữ liệu của Factset, hơn 7% các công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính quý I. Trong số các công ty đó, khoảng 85% có kết quả kinh doanh vượt dự đoán của các nhà phân tích. Tăng trưởng lợi nhuận của các công ty đạt mức khoảng 3,1%.

Các nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo tài chính với triển vọng ảm đạm về lợi nhuận của các công ty. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm 3% trong quý II, dữ liệu của FactSet cho thấy.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên