MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triển vọng giá dầu: Thị trường đón chờ kết quả cuộc họp OPEC

07-08-2017 - 09:12 AM | Thị trường

Giá dầu tăng sau khi báo cáo cho thấy dữ liệu việc làm tại Mỹ tăng, thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Tuy nhiên, giá dầu thô tuần này giảm nhẹ so với tuần trước do phải chịu áp lực từ lượng dầu thô xuất tăng mạnh từ OPEC.

Giá dầu WTI kỳ hạn đóng cửa phiên hôm thứ 6 tăng 55 cent tương đương 1,1% lên mức 49,58 USD/thùng. Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 20 cent lên 52,21 USD/thùng.

Trong tháng 7 số lượng người Mỹ có việc làm và lương lao động tăng, theo Cục Lao Động cho hay.

Đợt tăng giá hôm thứ 6 diễn ra sau khi dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay số lượng giàn khoan Mỹ giảm xuống còn 765 giàn vào tuần trước.

Mặc dù, chốt phiên giao dịch cuối tuần giá dầu WTI tăng nhưng tổng kết cả tuần, hợp đồng dầu thô này giảm khoảng 13 cent tương đương 0,3%. Đồng thời dầu Brent giảm 10 cent tương đương 0,2% do dấu hiệu cho thấy lượng dầu thô xuất khẩu của OPEC đã tăng lên mức cao nhất trong năm nay mặc dù thỏa thuận cắt giảm vẫn đang có hiệu lực.

Các nước trong và ngoài OPEC đã đồng thuận kéo dài thỏa thuận cắt giảm sang tháng 3/2018. Nhiều người cho rằng thỏa thuận này có ít tác động lên trữ lượng dầu thô do sản lượng của một số nước như Libya, Nigeria và Mỹ tăng.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới cuộc họp giữa các nước trong và ngoài OPEC diễn ra vào thứ 2 và thứ 3 tại Abu Dhabi nhằm thảo luận về mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm.

Trong tuần này, thị trường tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và các sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Kèm theo đó các nhà đầu tư chú ý đến bình luận từ các nhà khai thác dầu thô trên thế giới về tình hình tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của họ.

Một số sự kiện trong tuần tới sẽ ảnh hưởng tới dầu trong tuần tới

Thứ Hai (7/8)

Đại diện các nước trong và ngoài OPEC khởi động cuộc họp tại Abu Dhabi nhằm thảo luận mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm các nước.

Thứ 3 (8/8)

Viện Dầu khí Mỹ công bố báo cáo nguồn cung dầu thô hàng tuần.

Thứ Tư (9/8)

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo trữ lượng xăng và dầu của Mỹ.

Thứ Năm (10/8)

Chính phủ Mỹ công bố báo cáo hàng tháng về trữ lượng khí gas.

OPEC công bố báo cáo đánh giá hàng tháng về thị trường dầu.

Thứ Sáu (11/8)

Baker Hughes công bố dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên