TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng về việc Fed hạ lãi suất bị lu mờ, Dow Jones mất hơn 100 điểm

26-07-2019 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Triển vọng về việc Fed hạ lãi suất bị lu mờ, Dow Jones mất hơn 100 điểm

Các chỉ số lớn đồng loạt diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư lo lắng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không đưa ra động thái ôn hòa như dự kiến ​​đối với chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Tâm lý này diễn ra sau khi số liệu kinh tế khả quan được công bố và một lời nhận xét từ quan chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 128,99 điểm, tương đương 0,5%, ở mức 27.140,98 điểm. S&P 500 cũng lùi 0,5%, kết thúc phiên với 3,003,67 điểm. Nasdaq Composite sụt 1% xuống còn 8.238,54 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq đều đạt mức cao kỷ lục trong phiên trước.

Đơn đặt hàng lâu bền đã tăng 2% trong tháng 4, Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm thứ Năm. Báo cáo về GDP của Mỹ cho quý II được lên kế hoạch sẽ được công bố vào thứ Sáu lúc 8:30 sáng giờ (giờ địa phương).

Kỳ vọng đối với việc Fed hạ lãi suất cũng bị giảm xuống sau khi Chủ tịch ECB Mario Draghi nói rằng không có rủi ro suy thoái nào đáng kể trong khu vực. Một số nhà đầu tư cho rằng điều này có nghĩa là ngân hàng trung ương sẽ không mạnh tay trong các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ và Fed có thể sẽ có động thái tương tự. Dự kiến, Fed ​​sẽ tổ chức cuộc họp vào thứ Ba và thứ Tư tới.

Bình luận ​​của Draghi đã được đưa ra sau khi ECB quyết định giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm, nhưng đã phát tín hiệu hạ lãi suất vào cuối năm nay trong thông báo về chính sách của mình.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục đón nhận các bản báo cáo tài chính vào thứ Năm.

Cổ phiếu Facebook đã giảm 1,9%, xoá bỏ mức tăng trước đó. Giám đốc tài chính David Wehner cho biết trong một cuộc họp từ xa vào tối thứ Tư rằng công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ "giảm dần" trong tương lai. "Chúng tôi cũng dự đoán về sự giảm tốc rõ rệt hơn trong quý IV và năm 2020, một phần nguyên nhân là do những "cơn gió" ngược chiều và sự bất ổn liên quan đến mảng quảng cáo", ông nói.

Cổ phiếu Ford đã giảm 7,5% sau khi báo cáo lợi nhuận của nó giảm so với dự đoán và ước tính cho năm 2019 khiến các nhà đầu tư thất vọng. Cổ phiếu Boeing tiếp tục đi xuống sau khi thông báo trong phiên trước đó về khoản lỗ lớn trong báo cáo kinh doanh. Cổ phiếu Boeing đã giảm 3,7% sau khi tụt 3,1% vào thứ Tư.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 13,6% sau khi nhà sản xuất ô tô điện thông báo khoản lỗ thậm chí còn lớn hơn dự kiến ​​trong quý trước.

Tính đến nay, đã có khoảng 1/3 các công ty S&P 500 đã công bố báo cáo kinh doanh quý II. Trong số các công ty đó, 75% có kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo, theo FactSet. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên