TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ cả ngàn tang vật

14-08-2018 - 21:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ cả ngàn tang vật

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện cả ngàn tang vật gồm giấy vay nợ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân… Ngoài ra còn có nhiều thùng sơn, xăng nhớt và mắm tôm dùng để khủng bố tinh thần những người chậm trả lãi.

Ngày 14/8, Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang tạm giữ hình sự 6 nghi can để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, khủng bố tinh thần nạn nhân bằng mắm tôm, sơn, xăng, nhớt…

Trước đó, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập Nguyễn Trung Hoàn (21 tuổi) và Đỗ Đức Thắng (22 tuổi, cùng ngụ huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội; tạm trú tại nhà trọ trên đường Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP.Bảo Lộc) lên làm việc khi phát hiện các đối tượng thu tiền lãi vay của 2 người dân tại địa phương.

Tại nhà trọ trên, Công an TP Bảo Lộc còn triệu tập vợ chồng Nguyễn Quốc Thành (25 tuổi, ngụ Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) và Trần Tuyết Minh (26 tuổi, trú huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vì liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Với hành vi tương tự, nhóm Nguyễn Hoài Nam (28 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), Mai Nguyễn Hoài Việt (30 tuổi, trú TP.Đà Lạt) và Tạ Trí Trung (25 tuổi, ngụ Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, cùng tạm trú tại Phường 2, TP.Bảo Lộc) cũng đã bị cơ quan công an triệu tập.

Khám xét nơi tạm trú của các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 104 triệu đồng tiền mặt, 370 giấy vay nợ, gần 250 sổ hộ khẩu, gần 400 chứng minh nhân dân, hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 3 thẻ ATM cùng nhiều sổ sách ghi chép việc cho vay và thu nợ.

Ngoài ra còn có 2 thùng sơn, 2 can mắm tôm pha nhớt, sơn và xăng. Các nghi can khai chuẩn bị sẵn những thứ này để khủng bố tinh thần nếu nạn nhân chậm trả lãi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can thừa nhận từ năm 2017 đến nay đã cho nhiều người ở TP.Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Tẻh và Đạ Huoai (Lâm Đồng) vay tiền với lãi suất từ 15%/tháng trở lên.

Công an TP.Bảo Lộc đã tạm giữ hình sự 6 trong 7 nghi can nói trên để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Kim Anh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên