TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ gần 700%/năm

16-05-2021 - 17:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ gần 700%/năm

Nhóm tín dụng đen đã cho gần 100 người dân vay vốn với lãi suất “cắt cổ” từ 365% đến 700%/1 năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, trú tại TP.Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra, xử lý về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Công an cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan tới đường dây trên và các hoạt động tín dụng đen khác, gồm: Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi) đều đến từ Thanh Hóa.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ, từ cuối năm 2020 đến khi bị xử lý, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, các đối tượng đến tận nhà xác minh tài sản. Khi thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng liền cho vay.

Các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 365% đến gần 700%/1 năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Theo Vũ Long

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên