MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cổ”

26-08-2020 - 16:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Một nhóm đối tượng ở thành phố Hải Phòng vào tỉnh Đắk Nông cấu kết với đối tượng ở địa phương tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự vừa bị Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đấu tranh, triệt phá, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Ngày 26/8, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên – Trưởng Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng ở thành phố Hải Phòng và 1 đối tượng ở tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cổ” - Ảnh 1.

Điều tra viên, Kiểm sát viên làm việc với một đối tượng trong nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin ban đầu, thủ đoạn của các đối tượng là đi dán tờ rơi quảng cáo (nội dung cho vay trả góp cùng số điện giao dịch) dọc các tuyến đường. Sau khi người dân điện thoại liên hệ vay tiền thì các đối tượng đến tận nhà để xác minh nhân thân, hoàn cảnh kinh tế rồi cho vay với lãi suất 241%/năm.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cổ” - Ảnh 2.

Công an thành phố Gia Nghĩa kiểm tra tang vật, phương tiện liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, thủ đoạn của các đối tượng là đi dán tờ rơi quảng cáo (nội dung cho vay trả góp cùng số điện thoại giao dịch) dọc các tuyến đường. Sau khi người dân điện thoại liên hệ vay tiền thì các đối tượng đến tận nhà để xác minh nhân thân, hoàn cảnh kinh tế rồi cho vay với lãi suất 241%/năm.

Với thủ đoạn này, từ tháng 5/2020 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho gần 30 người dân trên địa bàn vay với hình thức trả góp ngày với mức vay từ 5 triệu đến 20 triệu đồng/1 lần vay với lãi suất 241%/năm.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục mở rộng điều tra. Ai từng vay tiền của nhóm đối tượng này, xin liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa để phối hợp điều tra, làm rõ.

Theo Quỳnh Hiền

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên