MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu hồi Ford EcoSport 2021 tại Việt Nam để điều chỉnh ống dẫn dầu phanh

25-06-2021 - 12:57 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ford Việt Nam triệu hồi 10 chiếc EcoSport do hệ thống phanh có thể bị rò rỉ dầu khiến hiệu quả phanh giảm.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi mới đối với 10 chiếc EcoSport để kiểm tra và điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh. Các mẫu xe này được sản xuất trong thời gian từ 23/2 đến 26/2/2021.

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở việc kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị nên dẫn đến các điểm bắt chéo nhau giữa các ống dầu phanh có thể không đủ khe hở sau khi hoàn tất siết đúng lực ở đầu ống dầu. Theo thời gian, áp lực tại các ống dầu thay đổi, khe hở tại các điểm mà các ống dầu phanh kim loại này đi ngang qua nhau quá nhỏ sẽ có thể bị tiếp xúc/cọ xát sau một thời gian dài vận hành gây ra những tiếng kêu do va chạm giữa các ống thủy lực với nhau và có thể gây nên sự rò rỉ dầu từ các đầu nối với cụm thủy lực.

Sự thất thoát dầu phanh và thay đổi áp suất trong đường ống dẫn dầu có thể gây nên hoạt động không bình thường (cảm biến sẽ báo trên đồng hồ táp lô ) và mất an toàn cho xe khi hiệu quả phanh bị giảm.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra khe hở giữa các ống dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực, điều chỉnh theo hướng dẫn kỹ thuật. 

Đối với các xe nhãn hiệu Ford EcoSport do Ford Motor Company sản xuất tại các nước khác được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) không thuộc diện triệu hồi theo chương trình này.

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 25/6/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/6/2024, với thời gian thực hiện khoảng 30 phút.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên