MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để "hack tuổi thanh xuân": Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18

27-01-2023 - 07:28 AM | Sống

Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để "hack tuổi thanh xuân": Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18

Vị triệu phú tuổi trung niên khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ đang chi 2 triệu USD/năm để nỗ lực lấy lại cơ thể nóng bỏng và sung sức của tuổi 18.

Triệu phú công nghệ chi 2 triệu USD/năm để "hack tuổi thanh xuân"

"Ông trùm công nghệ" Bryan Johnson năm nay 45 tuổi. Ở độ tuổi 30, Bryan đã kiếm được bộn tiền khi bán công ty xử lý thanh toán Braintree Payment Solutions của mình cho eBay với giá 800 triệu đô la tiền mặt.

Mới đây, vị triệu phú tuổi trung niên khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ thói quen hàng ngày của bản thân và khẳng định thói quen đó đã mang lại cho anh ấy trái tim của một người 37 tuổi, làn da của một người 28 tuổi, dung tích phổi và thể lực của một người 18 tuổi. Anh cho biết, để đạt được mục tiêu "hack" tuổi thanh xuân cho cơ thể.

Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để hack tuổi thanh xuân: Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18 - Ảnh 1.

Bryan Johnson, 45 tuổi, chi 2 triệu USD mỗi năm để giữ cơ thể trẻ trung như khi anh 18 tuổi.

Bryan Johnson thuê một đội gồm 30 bác sĩ và chuyên gia sức khỏe tái tạo giám sát chế độ điều trị của bản thân, anh nói với Bloomberg News. Mục tiêu cuối cùng của tỷ phú 45 tuổi là đưa tất cả các cơ quan chính - bao gồm não, gan, thận, răng, da, tóc, dương vật và trực tràng – trở về hoạt động như khi còn ở tuổi thanh xuân, Johnson nói.

Để đặt được mục tiêu này, đội chuyên gia lên một kế hoạch chi tiết, yêu cầu Johnson phải tuân thủ chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt lên tới 1.977 calo mỗi ngày, tập thể dục một giờ/ngày, tập thể dục cường độ cao cao 3 lần một tuần và đi ngủ đúng giờ mỗi tối.

"Những điều tôi làm nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đang cố gắng chứng minh rằng việc tự làm hại bản thân và suy giảm là điều không thể tránh khỏi," Johnson nói với Newyorkpost.

Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để hack tuổi thanh xuân: Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18 - Ảnh 2.

Bryan Johnson vào năm 2017, trước khi anh bắt đầu chế độ chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt. Ảnh: Getty Images

Johnson thức dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày, uống nhiều loại thực phẩm bổ sung, tập thể dục trong một giờ, uống nước trái cây xanh có bổ sung creatine và collagen peptide, đồng thời đánh răng và súc miệng trong khi mặc áo vest bằng dầu cây trà và gel chống oxy hóa.

Trước khi đi ngủ, Johnson đeo kính ngăn ánh sáng xanh trong hai giờ. Anh cũng liên tục theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của mình và trải nghiệm qua các thủ tục y tế hàng tháng để duy trì kết quả của mình, bao gồm siêu âm, chụp cộng hưởng từ, nội soi và xét nghiệm máu.

Trong khi ngủ, Johnson được kết nối với một chiếc máy đếm số lần tỉnh giấc vào ban đêm. Anh ấy cũng thực hiện các phép đo hàng ngày về cân nặng, chỉ số khối cơ thể, lượng mỡ trong cơ thể, lượng đường trong máu và sự thay đổi nhịp tim.

Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để hack tuổi thanh xuân: Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18 - Ảnh 3.

Johnson thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu cũng như các dấu hiệu sinh học khác.

Jeff Toll, một bác sĩ nội khoa thuộc nhóm của Johnson, chia sẻ với Bloomberg News: "Các bác sĩ vận động và những người nổi tiếng Hollywood, và không ai vượt quá giới hạn cho phép như Bryan.

Nỗ lực chứng minh khả năng thay đổi tuổi sinh học

Bryan Johnson nói rằng sở thích theo đuổi tuổi trẻ vĩnh cửu của anh ấy được kích hoạt bởi sự suy giảm nghiêm trọng về sức khỏe thể chất và tinh thần của anh ấy trước khi anh ấy bán Braintree cho eBay. Trước đó, anh từng thừa cân, trầm cảm và gần như muốn tự tử - hậu quả của việc tích tụ căng thẳng và làm việc nhiều giờ .

Oliver Zolman, một bác sĩ 29 tuổi đang đứng đầu nhóm y tế do Johnson thuê, cho biết mục tiêu của anh là chứng minh rằng con người có thể giảm 25% tuổi thọ y tế của mỗi cơ quan trong cơ thể họ .

"Không có ai trên thế giới 45 tuổi theo thời gian mà tuổi của mọi cơ quan trong cơ thể chỉ ở ngưỡng 35", Zolman nói với Bloomberg News.

"Nếu cuối cùng chúng ta có thể chứng minh về mặt lâm sàng và thống kê rằng Bryan đã tạo ra sự thay đổi đó, thì nó sẽ có quy mô ảnh hưởng lớn đến mức nó phải là nguyên nhân của sự can thiệp và vượt xa những gì có thể xảy ra về mặt di truyền."


Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để hack tuổi thanh xuân: Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18 - Ảnh 4.

Johnson sử dụng một nhóm gồm 30 bác sĩ và chuyên gia sức khỏe tái tạo.Bryan Johnson/Bản thiết kế


Triệu phú công nghệ 45 tuổi chi 2 triệu USD/năm để hack tuổi thanh xuân: Nỗ lực để lấy lại làn da tuổi 28, thể lực của tuổi 18 - Ảnh 5.

Johnson muốn thiết lập lại cơ thể của mình để các cơ quan của anh ấy hoạt động như khi anh ấy 18 tuổi.Bryan Johnson/Bản thiết kế

Bryan Johnson là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 400 triệu USD vào năm 2023. Ông là người sáng lập một số công ty, bao gồm Braintree và Kernel, đồng thời đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp khác.

Johnson sinh năm 1979 tại Thành phố Salt Lake, Utah và theo học Đại học Harvard. Năm 2002, ông thành lập công ty phát triển phần mềm đầu tiên của mình, Braintree. Công ty đã được eBay mua lại vào năm 2013 với giá 800 triệu USD.

Sau khi bán, Johnson thành lập Quỹ OS , một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty giai đoạn đầu tập trung vào khoa học, khám phá không gian và trí tuệ nhân tạo. Ông cũng đã đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp, bao gồm nền tảng thanh toán trực tuyến Venmo và nền tảng giáo dục Reforge.

Năm 2017, Johnson thành lập Kernel và một phòng thí nghiệm nghiên cứu tập trung vào việc phát triển bộ phận giả cho não. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của một số công ty, bao gồm Quora và Stripe. Johnson có mức lương ước tính là 10 triệu đô la mỗi năm, khiến ông trở thành một trong những doanh nhân được trả lương cao nhất trên thế giới.

Trong những năm gần đây, những người giàu sở hữu khối tài sản triệu USD ở thung lũng Silicon bao gồm Peter Thiel và Jeff Bezos đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào các công ty khởi nghiệp đã cố gắng tạo ra công nghệ cho phép con người sống khỏe mạnh đến trăm tuổi.

Lưu Ly

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên