TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú là những người sở hữu kỹ năng, suy nghĩ độc đáo, liệu bạn có đủ tiềm năng để trở thành người giàu có?

26-01-2020 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

Triệu phú là những người sở hữu kỹ năng, suy nghĩ độc đáo, liệu bạn có đủ tiềm năng để trở thành người giàu có?

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu về các triệu phú là họ suy nghĩ và hành động khác với người bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học cách làm theo.

Bạn thường nghe rất nhiều người tự xưng là chuyên gia nói rằng họ có thể giúp bạn trở thành tỷ phú từ những lời khuyên, cách thức của họ thậm chí chỉ sau 1 đêm. Đó là một lời hứa khó có thể thực hiện, đặc biệt là phải mất đến vài năm mới có thể đạt được mục tiêu đó. Hơn nữa, phải đưa ra rất nhiều hành động mới có thể biến điều đó thành sự thật.

Do đó, ngay cả khi chuyên gia đó dự định sống cùng bạn, đầu tư cùng bạn và cung cấp cho bạn những chiến lược tuyệt đối, không thất bại, thì mọi thứ cũng không trở thành hiện thực chỉ trong 1 đêm. Nếu mọi chuyện dễ dàng đến vậy, thì hẳn là có số người giàu sẽ nhiều hơn bây giờ.

Chỉ sở hữu tầm nhìn là không đủ để có thể kiếm tiền một cách hiệu quả và nhanh chóng. Muốn đi từ việc kiếm được 50 nghìn USD lên 1 triệu USD mỗi năm với kiến thức, kỹ năng và cơ hội bạn hiện có có thể chỉ là một ước mơ, nhưng bạn cần phải thực tế. Bạn sẽ cần một kế hoạch chiến lược, quản lý thời gian để đạt được thành quả lớn và bắt đầu cuộc hành trình.

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu về các triệu phú là họ suy nghĩ và hành động khác với người bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học cách làm theo. Dưới đây là 6 yếu tố cụ thể bạn nên tập trung trên con đường làm giàu.

Triệu phú sở hữu kỹ năng và những đặc điểm độc đáo

Bởi vậy, bạn sẽ muốn suy nghĩ và hành động như thể đã đạt được mục tiêu lớn rồi. Các triệu phú dành thời gian để nghĩ về những ý tưởng, phương pháp mới, thay vì tập trung vào những hành động kinh doanh hàng ngày, từ đó mở rộng tâm trí và đổi mới cách suy nghĩ, hành động và hoàn thành mục tiêu

Triệu phú là những người có suy nghĩ dài hạn

Họ nghĩ về tương lai và các mục tiêu dài hạn, thay vì sự hài lòng tức thì, họ không ngừng rèn luyện kỹ năng và điều đó cho phép họ nhìn xa hơn. Hãy giữ tầm nhìn như vậy cho đến khi bạn đạt được kết quả cuối cùng và tận hưởng thành quả lớn lao.

Triệu phú không ngần ngại thay đổi

Sự thay đổi đôi khi có thể đáng sợ, nhưng nỗi sợ về những điều mới cũng ngăn cản bạn tiếp cận với cơ hội mới. Các triệu phú hiểu rằng sự thay đổi, dù tích cực hay tiêu cực, vẫn mang lại lợi ích cho họ theo một cách nào đó. Lối suy nghĩ này dần dần sẽ giúp bạn tự tin, tự lập hơn và thúc đẩy quan điểm rằng dù điều gì diễn ra thì bạn cũng có thể giải quyết.

Triệu phú có sự quyết tâm rất cao

Đừng cho rằng tiền bạc là động lực duy nhất của họ. Thông thường, đó lại là niềm đam mê hoặc một điều trong cuộc sống đã đẩy họ vào "vòng xoáy" và thực hiện đó. Bạn nên tìm ra mục đích, niềm đam mê của mình, đó sẽ là yếu tố hối thúc bạn vượt qua mọi trở ngại. Hãy tự hỏi mình rằng "Làm sao để tôi có thể kiếm được 1 triệu USD mỗi năm khi làm những gì mình thích"

Triệu phú sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Bởi vậy, bạn cần có khả năng giảm thiểu rủi ro. Cách tốt nhất để làm điều này là đo lường tỷ lệ rủi ro/thành công như một công cụ dự đoán lợi nhuận đầu tư.

Triệu phú không bao giờ ngừng học hỏi

Trở thành một triệu phú sẽ đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn kiến thức với những thông tin mới - giúp tạo ra nhiều cơ hội và sự giàu có. Hãy đọc thêm những cuốn sách về việc cải thiện bản thân, tìm cố vấn và những người thành công để tìm lời khuyên. Khi bạn không ngừng mở rộng tầm nhìn, thì nhiều cơ hội cho sự giàu có sẽ đến. 

Tham khảo The Entrepreneur

 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên