MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú ly hôn, đòi vợ trả lại quà tặng trang sức, hàng hiệu trị giá gần 12 tỷ đồng

06-06-2023 - 23:28 PM | Sống

Triệu phú ly hôn, đòi vợ trả lại quà tặng trang sức, hàng hiệu trị giá gần 12 tỷ đồng

Vụ ly hôn của gia đình triệu phú đang gây xôn xao tại Singapore.

Vụ ly hôn của gia đình triệu phú đang gây xôn xao tại Singapore.

Một người phụ nữ ở Singapore bị chồng cũ đòi lại bộ sưu tập trang sức và túi xách hàng hiệu trị giá hơn 500.000 USD sau khi ly hôn. Vụ việc đang khiến dư luận nước này rất quan tâm.

Câu chuyện đổ vỡ hôn nhân luôn tác động tiêu cực đến tình cảm, tâm lý của đôi bên và cả tình hình tài chính cá nhân. Khi tình yêu mặn nồng, những người giàu có thường tặng nhau những món quà đắt tiền như đồng hồ, túi xách hàng hiệu, kim cương…. Nhưng khi quyết định "chia đôi ngả", những món đồ đắt đỏ đó có thể phải trả về cho người mua chúng, dù trước đây nó được coi như quà tặng.

Mới đây, một cặp vợ chồng triệu phú đã ra tòa ly hôn. Từ khi hẹn hò, người vợ đã được bạn trai triệu phú tặng nhiều quà tặng đắt tiền như đồng hồ Cartier trị giá 210.000 USD, nhẫn kim cương 5 cara 183.000 USD, bộ trang sức 65.000 USD, túi xách Hermes Birkin 45.000 USD... Tổng trị giá khoảng 503.000 USD, tương đương 11,8 tỷ đồng.
Triệu phú ly hôn, đòi vợ trả lại quà tặng trang sức, hàng hiệu trị giá gần 12 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cả hai kết hôn năm 2001. Vị triệu phú đã có một con gái với mối quan hệ trước. Cặp đôi sinh thêm 1 bé gái, nhưng cuộc hôn nhân 17 năm đã kết thúc vì người chồng ngoại tình. Mặc dù, vị triệu phú đã 70 tuổi và nghỉ hưu từ lâu, nhưng ông vẫn kiếm được hơn 230.000 USD/năm từ việc cho thuê tài sản và nhiều nguồn đầu tư khác.

Những món đồ có giá trị lớn chỉ chiếm chưa tới 1% trong tổng tài sản hơn 70 triệu USD của cặp vợ chồng. Ngoài ra họ còn sở hữu bất động sản 23 triệu USD và 2 siêu xe Porsche. Ước tính, tài sản của cặp đôi có thể vượt mức 50 triệu USD.  Tuy nhiên, luật sư Stephanie Looi, đại diện cho vị triệu phú đã giảm bớt 10 triệu USD.

Khi một cặp đôi muốn ly hôn, tất cả tài sản sẽ bị "đóng băng" và liệt kê trước tòa, không bên nào có thể chi tiêu hoặc cất giấu tiền của, ngay cả những thứ đứng tên chồng hoặc vợ. Đó cũng là những gì xảy ra với đồ trang sức và túi xách của người vợ trong vụ việc, mặc dù đó là quà tặng từ chồng dành cho cô trước đây. Người chồng trong câu chuyện mong muốn đòi lại số quà đã tặng vợ từ hồi mới yêu.

Tại tòa, người phụ nữ đề nghị loại bỏ những món đồ giá trị là quà tặng ra khỏi danh sách phân chia tài sản vì giá trị của chúng không đáng kể so với tổng tài sản chung. Tòa án xác nhận, không phải mọi thứ trong gia đình đều được liệt kê trong danh sách phân chia tài sản. Tuy nhiên, ở tình huống cụ thể này, đồ trang sức, hàng hiệu đắt tiền thường được tính vào, trừ khi chúng liên quan đến tranh chấp tài sản lớn.

Theo luật pháp Singapore, vợ chồng được coi là đối tác bình đẳng. Vì thế cả hai có quyền chia sẻ tài sản một cách công bằng. Người làm việc và kiếm tiền trong gia đình thường là người chồng, sẽ được nhận phần tài sản lớn hơn do họ chi trả phần lớn các hóa đơn.

Trong trường hợp như vậy, tòa thường phân xử 60-70% tổng tài sản chung cho người chồng. Nhưng điều đó không có nghĩa người vợ mất hết mọi thứ. Họ vẫn sẽ nhận phần tài sản thuộc về mình. Ví dụ như 30% của 70 triệu USD, tương đương khoảng 23 triệu USD. Số tiền này đủ để giúp người vợ có cuộc sống thoải mái sau ly hôn.

Nguồn: The straits times

PV

Phụ Nữ Việt Nam

Trở lên trên