MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chung sống 20 năm, cay đắng phát hiện chồng lén “tuồn” 18 bất động sản cho con gái để trốn chia tài sản sau ly hôn: Hóa ra tôi không hơn gì người giúp việc!

17-05-2023 - 22:53 PM | Sống

Chung sống 20 năm, cay đắng phát hiện chồng lén “tuồn” 18 bất động sản cho con gái để trốn chia tài sản sau ly hôn: Hóa ra tôi không hơn gì người giúp việc!

Đến khi ly hôn người phụ nữ mới phát hiện chồng mình là một đại gia với khối tài sản trị giá 14 triệu USD.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc được chồng cũ mô tả là "chỉ là một bà nội trợ", không đóng góp tài sản gì trong suốt 20 năm chung sống của họ đã đấu tranh trước tòa để được chia tài sản trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu USD) mà anh ta giấu cô.

Người phụ nữ ở Thượng Hải, Trung Quốc tên Yu Hong (đã thay đổi tên thật), cho biết cô đã bị sốc khi biết rằng chồng cũ của cô - Qin Lan, sở hữu 18 bất động sản thương mại, theo Star Video đưa tin.

Cặp đôi đã kết hôn hơn 20 năm. Trong thời gian đó, Yu Hong làm nội trợ toàn thời gian, chăm sóc cho gia đình. Còn Qin Lan điều hành một công việc kinh doanh thành công. Khi mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng không thể hàn gắn được nữa, Yu Hong quyết định đệ đơn ly hôn. Tuy nhiên, Qin Lan không đồng thuận ly hôn. 

Trong phần thủ tục giải quyết ly hôn, tòa án đã yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản chung của 2 vợ chồng tuy nhiên Yu Hong không cung cấp được thông tin. Cô đã làm đơn yêu cầu tòa điều tra tài chính và tài sản của hai vợ chồng. Yu vô cùng sốc khi được biết chồng sở hữu 18 bất động sản thương mại - trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu USD) trong suốt 2 thập kỷ chung sống. Anh ta đã tặng 18 bất động sản thương mại mình sở hữu cho con gái riêng với vợ cũ để tránh việc phải phân chia tài sản khi ly hôn.

Chung sống 20 năm, cay đắng phát hiện chồng lén “tuồn” 18 bất động sản cho con gái để trốn chia tài sản sau ly hôn: Hóa ra tôi không hơn gì người giúp việc! - Ảnh 1.

Điều này càng khiến cô quyết tâm ly hôn hơn và nộp đơn lên tòa một lần nữa vào 6 tháng sau. Tại tòa, Qin Lan lập luận rằng, suốt 20 năm chung sống, Yu Hong chỉ làm nội trợ và không liên quan gì đến khối tài sản mà anh ta đã tự mình gây dựng.

"Tôi đã một tay làm việc, lăn lộn để có số tài sản đó. Trong khi cô ấy chỉ là một bà nội trợ, không đi làm", Qin Lan nói.

Tuy nhiên, tòa cho rằng, Yu Hong có quyền hợp pháo với số tài sản chung này dù cô có đi làm công việc được trả lương trong thời gian hôn nhân hay không.

Tòa án phán quyết rằng hành động tặng 18 bất động sản thương mại của Qin Lan cho con gái riêng là không hợp lệ và yêu cầu cho cô gái phải hoàn trả lại tất cả tài sản mà cô đã nhận từ Qin Lan.

Câu chuyện đã gây ra cuộc thảo luận rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một người bình luận: "Chuyện lạ khó tin hơn cả hư cấu."

Một người khác cho rằng: "Những người phụ nữ làm nội trợ bị coi như giúp việc miễn phí vậy".

"Các cô gái không nên hy sinh sự nghiệp để làm nội trợ mà phải xây dựng cuộc sống của riêng mình, độc lập tài chính để làm chủ cuộc đời".

Hoa Thu

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên