MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú tự thân Grant Cardone tiết lộ lý do "gây sốc" khiến ông không bao giờ tiết kiệm tiền

31-07-2018 - 12:30 PM | Sống

Đối với nhiều người, tiết kiệm tiền là một cách hay để làm giàu, nhưng đối với triệu phú Grant Cardone, tiền tiết kiệm lâu cũng thành "vật chết" và chẳng khác gì một "đống giấy lộn". Nó có giá trị chỉ khi người sở hữu biết sử dụng đúng cách.

Bạn từng nghe câu "Tiền là tiên, là phật", nhưng bạn sẽ nghĩ gì nếu tôi nói điều này hoàn toàn không đúng? Trên thực tế, tiền có thể trở thành một loại rác vì bị mất giá bởi lạm phát. Nếu để ý, bạn có thể dễ dàng thấy được 1.000 USD năm 1960 có giá trị mua bán lớn hơn so với 8.000 USD hôm nay.

Đó là lý do tại sao mà tiết kiệm tiền là một việc vô ích. Cá nhân tôi không tiết kiệm tiền, tôi chỉ tích cóp tiền trong một khoảng thời gian ngắn cho tới khi tôi có thể đầu tư khoản tiền đó. 

Tiết kiệm tiền mặt cũng giống như việc lưu trữ một tập giấy hợp pháp nhưng không có giá trị bởi tiền cũng giống như bất cứ loại giấy nào khác, chỉ có ích khi được sử dụng. Nếu bạn để tiền tiết kiệm quá lâu, nó sẽ dần hao mòn và cuối cùng là mất hết.

Triệu phú tự thân Grant Cardone tiết lộ lý do gây sốc khiến ông không bao giờ tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Pablo Escobar, một trong những ông trùm ma túy giàu nhất lịch sử với thu nhập lên tới 420 triệu USD/ tuần, đã dành ra 2500 USD một tháng chỉ để mua dây chun buộc các cọc tiền lại với nhau. Sau này, Pablo cho hay 10% số tiền đó bị mất do nhiều nguyên nhân: bị chuột gặm nhấm, bị hư hại bởi nước hay bị thất lạc.

Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng cũng không phải là một biện pháp tốt hơn bởi với lãi suất ngân hàng hiện nay, bạn phải mất tới 833 năm để nhân đôi số tiền gửi của mình. Tỷ lệ lạm phát nhiều khi còn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng và chúng ta phải thừa nhận một thực tế là bạn đang thực sự bị mất tiền khi cố gắng tiết kiệm tiền.

Vì thế, bạn chỉ nên tạm thời tích lũy tiền bạc và bạn cần phải đầu tư khoản tiền tích lũy ngay khi có thể. Hãy nhớ, "Tiền, cũng giống như bất cứ loại giấy nào, sẽ chỉ có ích khi được sử dụng."

Con ngỗng vàng chỉ hữu dụng khi nó đẻ trứng. Nếu nó không đẻ ra những quả trứng vàng, bạn hoàn toàn có thể giết thịt nó như một con gà, phải không nào?. Tiền cũng giống vậy, tiền cũng cần phải sinh ra tiền, phải nhân lên, nếu không hãy chi tiêu nó càng sớm càng tốt.

Triệu phú tự thân Grant Cardone tiết lộ lý do gây sốc khiến ông không bao giờ tiết kiệm tiền - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng một chút: Nếu bạn quan sát các thành phố và các ngôi làng trên cả thế giới, bạn sẽ thấy phần lớn thành phố và làng mạc đều phụ thuộc vào hệ thống giao thông. Nơi nào có hệ thống giao thông càng phát triển thì càng lớn mạnh và sầm uất. Giao thông phát triển với nhiều tuyến đường giúp cho các phương tiện đi lại dễ dàng hơn, việc buôn bán cũng thuận lợi hơn.

Điều này cũng đúng với tiền bạc. Thay vì tiền thì dòng tiền luân chuyển hay vòng quay tiền mới "là tiên, là phật". Vì vậy, đây mới là những gì bạn nên làm với tiền của mình:

- Đầu tư vào bản thân bạn để tăng thu nhập

- Đầu tư vào việc kinh doanh của bạn để tăng thu nhập

- Đầu tư vào những tài sản thực để tạo ra vòng quay tiền

Một khi có tiền, bạn đừng tiết kiệm lâu dài mà hãy lựa thời cơ để đầu tư và mua những thứ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền tiết kiệm lâu cũng trở thành "vật chết", dòng tiền luân chuyển mới là thứ có giá trị, giúp bạn ngày một giàu hơn.

Trước đó, tỷ phú này cũng khuyên mọi người nên điều chỉnh thời gian làm việc và cống hiến hết mình. Theo ông, người bình thường nhận mức lương theo thời gian, còn người giàu làm cho chính mình và nhận lương theo kết quả công việc.

"Phần đông chúng ta đảm bảo cuộc sống tài chính bình thường bằng việc gắn chặt với công việc có mức thu nhập khiêm tốn và tăng lương hàng năm", Siebold chia sẻ. "Họ luôn chờ đợi và e ngại dấn thân vào cuộc chơi vì sợ mất đi số tiền ít ỏi mà họ có được. Trong khi đó, một năm, người giàu kiếm được nhiều hơn người bình thường làm cả đời".

Nếu muốn đạt được thành công lớn, bạn phải tập trung vào lợi nhuận và lao đầu vào công việc. Và một khi bạn bắt đầu thấy được lợi ích tài chính, đừng thay đổi ý chí. "Nếu anh cho tôi 5 tỷ USD, ngày mai tôi sẽ vẫn chiến đấu. Cuộc sống của tôi không phải là ở khán đài, không phải ở vị trí khán giả, mà là cầu thủ trên sân cỏ", Cardone nói.

Hãy nhớ rằng, "tiền không thiếu", Cardone nói, "thế giới chỉ thiếu những người làm việc 95h mỗi tuần mà thôi".*Bài chia sẻ của tỷ phú Grant Cardone trên CNBC

Nguyễn Nguyễn

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên