MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú tự thân Tony Robbins tiết lộ công thức đơn giản giúp bạn tính toán chính xác số tiền cần có để nghỉ hưu

29-05-2018 - 21:53 PM | Sống

Bạn không thể đạt được ước mơ tài chính trừ khi bạn biết chính xác mình sẽ mất bao nhiêu tiền để đạt được điều đó.

Tony Robbins từng viết nhiều sách về tài chính cá nhân và là cố vấn kỹ năng sống cho những khách hàng siêu VIP như cựu Tổng thống Bill Clinton và tỷ phú Paul Tudor Jones... Trên blog cá nhân, triệu phú tự thân chia sẻ: bạn không thể đạt được ước mơ tài chính của mình trừ khi bạn biết chính xác mình sẽ mất bao nhiêu để đạt được điều đó. Vì vậy, ông cho rằng một sự rõ ràng chính là sức mạnh.

Với công thức đơn giản dưới đây, Robbins tin rằng bạn sẽ tính toán được số tiền cần thiết để có thể tận hưởng cuộc sống trong những năm tháng sau khi nghỉ việc.

Xác định số tiền cần thiết để duy trì lối sống

"Cụ thể, đó không phải là số tiền mà bạn kiếm được ở hiện tại, mà đó là số tiền bạn cần để chi tiêu. Ví dụ như nếu bạn kiếm được 100.000 USD nhưng sống với số tiền 80.000 USD, thì con số này sẽ là 80.000 USD", Robbins viết.

Nhân số đó với 20

Bây giờ bạn đã có "con số ma thuật" trong đầu, do đó, bạn có thể bắt đầu làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Điểm khởi đầu đơn giản nhất là đầu tư vào quỹ hưu trí tư nhân 401k, tài khoản tiết kiệm hưu trí được hưởng lợi từ thuế, hoặc các tài khoản tiết kiệm hưu trí khác ở bất kỳ ngân hàng nào mà bạn cảm thấy an toàn.

Triệu phú tự thân Tony Robbins tiết lộ công thức đơn giản giúp bạn tính toán chính xác số tiền cần có để nghỉ hưu - Ảnh 1.

Cho dù bạn chọn cách tiết kiệm tiền như thế nào đi chăng nữa, bước quan trọng nhất là mở ít nhất một tài khoản.

Tiếp theo, hãy làm theo ba bước sau để tiền của bạn có thể được tích góp dần theo thời gian:

1. Đóng góp càng nhiều thu nhập của bạn càng tốt

Nếu bạn đang đóng góp quỹ hưu trí 401k và dưới 50 tuổi, giới hạn đóng góp tối thiểu cho năm 2018 là 18.500 USD. Nếu bạn đang đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân Roth IRA (một loại quỹ hưu cá nhân có khuynh hướng tùy thuộc vào các quy định liên quan đến các đóng góp cho quỹ hưu 'truyền thống', không đòi hỏi phải được báo cáo trên tờ khai thuế hàng năm và cũng không quy định tuổi tác của người mở quỹ hưu) khoản đóng góp tối đa hàng năm cho những người dưới 50 tuổi là 5.500 USD.

2. Tự động hóa việc đóng góp của bạn

Bạn có thể đề nghị cấp trên khấu trừ lương định kỳ hoặc cho phép số tiền trong tài khoản của bạn tự động được rút ra và chuyển thẳng sang tài khoản hưu trí. Nói cách khác, đó là cách giúp bạn không thể chi tiêu tiền trong tài khoản.

3. Tăng khoản tiền tiết kiệm định kỳ một cách đều đặn

Cứ sáu tháng một lần, vào cuối mỗi năm hoặc bất cứ khi nào bạn nhận được tiền, hãy tạo thói quen tăng dần số tiền bạn dành để tiết kiệm. Nếu bạn thiết lập thói quen "tự động tăng", bạn sẽ luôn nhắc nhở bản thân cần phải dành một khoản tiền cho tương lai sau khi nghỉ việc.

Anh Thơ

CNBC

Trở lên trên