TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu tập Hà Văn Thắm đến phiên xử vụ án tại Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn

18-01-2019 - 10:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Triệu tập Hà Văn Thắm đến phiên xử vụ án tại Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn

Ông Hà Văn Thắm được triệu tập đến phiên tòa xử vụ án tại Cty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Hội đồng xét xử - TAND TP Hà Nội đã có Quyết định triệu tập Hà Văn Thắm đến phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (Công ty BSR) vào ngày 21/1 tới.

Theo đó, trong phiên tòa xét xử các bị cáo nguyên là lãnh đạo của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, HĐXX đã quyết định triệu tập đến Tòa: 1 người làm chứng, 2 tổ chức và 10 cá nhân là tổ chức, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trong đó, có Hà Văn Thắm (SN 1972, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương - OceanBank) được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Triệu tập Hà Văn Thắm đến phiên xử vụ án tại Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương - OceanBank.


Ngoài ra, cùng bị triệu tập đến Tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan còn có 4 người nguyên là cán bộ lãnh đạo của OceanBank, gồm: Nguyễn Minh Thu (SN 1973, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank); Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank); Trần Thị Thiên Ngân (SN 1977, nguyên Giám đốc Chi nhánh OceanBank Đà Nẵng) và Phan Thị Tú Anh (SN 1964, nguyên Giám đốc Chi nhánh OceanBank Quảng Ngãi).

Tòa cũng triệu tập nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank Nguyễn Thị Minh Phương đến phiên xử với tư cách là người làm chứng. Hai tổ chức gồm: Công ty BSR và Ngân hàng thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank) cũng được Tòa mời đại diện đến phiên xử với tư cách là tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Bốn bị cáo trong vụ án này gồm: Vũ Mạnh Tùng (SN 1974, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR), Nguyễn Hoài Giang (SN 1968, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty BSR); Phạm Xuân Quang (SN 1980, nguyên Kế toán trưởng Công ty BSR); Đinh Văn Ngọc (SN 1973, nguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR) bị VKSNDTC truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Năm cá nhân là người nhà của 4 bị cáo cũng được Tòa triệu tập đến phiên xử với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, với vai trò là lãnh đạo của Công ty BSR, trong 2 năm 2013 – 2014, Vũ Mạnh Tùng, Nguyễn Hoài Giang, Phạm Xuân Quang và Đinh Văn Ngọc đã quyết định việc gửi tiền của Công ty BSR vào Ngân hàng OceanBank, do đó đã được Nguyễn Minh Thu (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) chi tiền ngoài hợp đồng (còn gọi là tiền chi chăm sóc khách hàng). Cụ thể, Vũ Mạnh Tùng đã nhận, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng và 40.000 USD (tổng số tương đương hơn 3,7 tỷ đồng); Nguyễn Hoài Giang đã nhận và chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng; Phạm Xuân Quang đã nhận, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng và 20.000 USD (tổng số tương đương hơn 2,2 tỷ đồng); Đinh Văn Ngọc đã nhận và chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay có tổng cộng 6 luật sư cùng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa. Trong đó, bị cáo Đinh Văn Ngọc có 3 luật sư, Phạm Xuân Quang có 2 luật sư, bị cáo Nguyễn Hoài Giang có 2 luật sư, bị cáo Vũ Mạnh Tùng có 1 luật sư.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ được diễn ra trong khoảng 2 ngày (từ 21 - 22/1)./.

Theo Trọng Phú

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên