TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên thử thành công tên lửa có thể bắn tới "tận cùng trái đất"

04-07-2017 - 16:54 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên thử thành công tên lửa có thể bắn tới "tận cùng trái đất"

Triều Tiên tuyên bố nước này vừa thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên (ICBM), với khả năng mang đầu đạn hạt nhân tấn công mọi địa điểm trên trái đất.

Trong vụ phóng thử sáng 4/7, Triều Tiên tuyên bố tên lửa bay được 933 km trong thời gian 39 phút. Nó cũng đạt tới độ cao 2.802 km. Toàn bộ vụ thử được đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un theo dõi và chỉ đạo. Phía Triều Tiên cũng nhấn mạnh, quỹ đạo bay của tên lửa không làm ảnh hưởng tới bất cứ quốc gia nào.

Truyền thông Triều Tiên cho biết, tên lửa vừa phóng là ICBM có tên Hwasong-14. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa. Phía Hàn Quốc cũng ghi nhận quỹ đạo bất thường của tên lửa, cho thấy Triều Tiên đã đạt được những tiến bộ lớn với công nghệ này.

Phía Hàn Quốc xác nhận vụ phóng và cho biết tên lửa rơi xuống vùng biển ngoài khơi Nhật Bản. Vị trí phóng nằm cách thủ đô Bình Nhương 100 km về phía tây bắc. Ngay sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia. Phía Hàn Quốc cũng đang kiểm tra thông tin tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm là ICBM hay tên lửa đạn đạo tầm trung.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên