TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trở thành thạc sĩ Luật Panthéon - Assas ngay tại Việt Nam

25-05-2022 - 13:46 PM | Sống

Trở thành thạc sĩ Luật Panthéon - Assas ngay tại Việt Nam

Để trở thành thạc sĩ Luật dân sự trường Đại học Panthéon - Assas, top 2 ngành Luật tại Pháp thì ngôn ngữ Pháp và khoảng cách địa lý là thử thách lớn cần vượt qua. Tuy nhiên điều đó đã được xóa bỏ bởi chương trình thạc sĩ Luật dân sự liên kết đào tạo giữa Panthéon - Assas và trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM).

Trước thực trạng nhiều vấn đề và các cuộc tranh chấp dân sự diễn ra trong nhiều lĩnh vực làm cho nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về Bộ Luật Dân sự ngày một cao. Điều này khiến tỷ lệ sinh viên Luật mỗi năm ngày một tăng tại các trường đào tạo chuyên ngành Luật. Chính vì thế, nhu cầu nghiên cứu sâu về Luật dân sự ở trình độ Thạc sĩ cũng gia tăng.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Luật

Bậc học sau đại học (thạc sĩ) có nhiều điểm khác biệt so với bậc đại học (cử nhân). Về mặt chuyên môn, học viên thạc sĩ được trang bị kiến thức nâng cao trong lĩnh vực Luật Dân sự với các môn học như Luật tài sản, Luật thương mại, Luật dân sự quốc tế,... với số giờ thực hành được chú trọng nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc, mở rộng và thực tế hơn về các vấn đề xã hội thông qua các buổi học, tình huống và trao đổi với giáo sư mà bậc học cử nhân chưa mang đến được cho người học. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội tham dự các hội thảo chuyên đề với các chuyên gia luật quốc tế. Qua những hội thảo chuyên đề, học viên được tiếp xúc với nhiều hệ thống luật khác nhau trên thế giới. Điều này giúp nâng cao trình độ chuyên môn của học viên.

Chính vì thế, việc theo đuổi chương trình học Thạc sĩ Luật Dân sự giúp người học nâng cao khả năng tư duy, kỹ năng nghiên cứu và phân tích vấn đề, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Tuy nhiên, học viên cần đáp ứng đầu vào là có bằng đại học chuyên ngành Luật hoặc Kinh tế, Quản lý. Yêu cầu này nhằm đảm bảo học viên có kiến thức cơ sở ngành về luật, kinh tế.

Nâng tầm giá trị bản thân

Chương trình Thạc sĩ Luật Dân sự chuyên ngành luật tài sản Paris II là chương trình Thạc sĩ liên kết giữa Đại học Kinh tế – Luật (Đại  học Quốc gia – Hồ Chí Minh) và Đại học Paris II Panthéon-Assas (Pháp). Tiền thân là khoa Luật trực thuộc Viện Đại học Paris, Đại học Paris II Panthéon-Assas được đánh giá là đại học top 2 về Luật tại châu Âu, là cái nôi lớn trong đào tạo Luật tại Pháp.

Đặc biệt, học viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình yêu cầu học viên có trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương B2 theo khung châu Âu.

Việc học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh là cơ hội cho ứng viên. Bởi phần lớn chương trình danh tiếng của Pháp và hệ thống trường Panthéon đều đào tạo học viên bằng tiếng Pháp. Chương trình Thạc sĩ Luật Dân sự Paris 2 chính là cơ hội cho các ứng viên chưa bao giờ tiếp cận tiếng Pháp – ngôn ngữ có lịch sử uy tín, được sử dụng chính tại các tổ chức thế giới như Liên Hợp Quốc hay Liên minh châu Âu – nhưng ấp ủ giấc mơ Pháp và tấm bằng Thạc sĩ Luật Dân sự.

Đây có thể là điểm thách thức của chương trình. Song yêu cầu này đem đến nhiều lợi ích, nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào và đạt chuẩn đầu ra của đại học top 2 ngành Luật tại Pháp. Việc học bằng tiếng Anh giúp học viên liên tục tư duy, tăng khả năng linh hoạt, rèn luyện trí nhớ tốt và sáng tạo về mặt nhận thức. Ngoài ra, ứng viên được rèn luyện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, giúp việc giao tiếp bằng ngoại ngữ trôi chảy hơn.

Không những vậy, Thạc sĩ Luật Dân sự Panthéon-Assas 2 bằng tiếng Anh chứng tỏ độ danh giá của chương trình đào tạo, nâng cao giá trị tấm bằng và giá trị bản thân học viên. Qua đó, học viên có thể cho thấy họ là người có kiến thức chuyên sâu, nhận thức đa văn hóa nhờ việc học bằng tiếng Anh đồng thời tăng độ tin cậy trong hồ sơ.

Trở thành thành viên của cộng đồng Alumni Đại học Panthéom - Assas Paris II

Đây là chương trình liên kết cấp bằng Thạc sĩ Luật Dân sự duy nhất của Đại học Paris II trên toàn khu vực châu Á. Sự liên kết có một không hai này đã phá vỡ rào cản địa lý, giúp hiện thực hóa giấc mơ học tập quốc tế nhưng chưa đủ điều kiện của nhiều người.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Dân sự Panthéon-Assas 2 còn giúp học viên được học tập với đội ngũ giáo sư luật hàng đầu của Pháp, Việt Nam, các quốc gia Âu – Á khác và gia nhập cộng đồng alumni của trường Đại học Paris II, một trong những cộng đồng alumni danh tiếng nhất tại Pháp với sự thành công của nhiều cựu học viên. Việc xây dựng mối quan hệ là kỹ năng mềm quan trọng, phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Trong quá trình đào tạo chương trình Thạc sĩ Luật Dân sự Panthéon-Assas 2, học viên có thể tiếp xúc với những bạn học trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để trau dồi kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Mạng lưới mối quan hệ càng đa dạng, cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở, giúp ích cho sự nghiệp sau này. Việc tạo dựng quan hệ quốc tế còn trở thành hàng trang cho học viên trong thời kỳ hội nhập.

https://cafef.vn/tro-thanh-thac-si-luat-pantheon-assas-ngay-tai-viet-nam-20220525111029583.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên