MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trong khi nhà đầu cơ quay cuồng với tiền số, sàn giao dịch này ung dung kiếm 1 tỷ USD trong năm 2017

23-01-2018 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong năm 2017 nhờ sự bùng nổ của Bitcoin và những đồng tiền số khác.

Theo công bố mới nhất, công ty trụ sở ở San Francisco có doanh thu 1 tỷ USD trong năm ngoái. Định giá của công ty này cũng đã tăng tối thiểu 2 lần từ 1,6 tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái. Theo những người nắm được thông tin, Coinbase chỉ dự kiến đạt doanh thu 600 triệu USD vào ngày 30/9/2017. Tuy nhiên, sự bùng nổ của Bitcoin và hàng loạt đồng tiền số khác trong khoảng thời gian giữa Lễ Tạ ơn và Giáng Sinh đã làm doanh thu công ty tăng lên hơn 1 tỷ USD.

Coinbase thu tiền từ các khoản giao dịch hàng ngày. Kể từ cuối tháng 11, khối lượng giao dịch tiền số toàn cầu lên tới 25 tỷ USD mỗi ngày, thu hút sự chú ý của Phố Wall và những công ty tài chính hàng đầu của nước Mỹ.

Số lượng lớn người dùng mới đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của các sàn giao dịch như Coinbase. Nguồn tin của Busuiness Insider cho biết Kraken, một sàn giao dịch tiền số khác, có thêm 50.000 người dùng mới mỗi ngày vào cuối năm 2017.

Trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Mỹ, Business Insider xác nhận Coinbase đã có thêm 100.000 tài khoản mới chỉ trong 3 ngày. Một số sàn còn phải dừng hoàn toàn việc cung cấp tài khoản mới nhằm tránh hiện tượng quá tải.

Đại diện của Coinbase chưa chính thức lên tiếng về khoản doanh thu khổng lồ lên tới hơn 1 tỷ USD.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên