MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trong năm 2019 sẽ thanh tra việc sử dụng đất của Vinatex, Hapro và Satra

28-03-2019 - 19:00 PM | Bất động sản

Thông tin trên được ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó chánh thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết tại buổi họp báo quý 1 của Bộ này vào chiều 27/3.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành kiểm tra việc quản lý sử dụng đất, sắp xếp lại các cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước do các đơn vị sự nghiệp hoặc doanh nghiệp sử dụng là Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) ngay trong năm 2019.

Bên cạnh đó, trong năm nay Bộ này cũng sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai tại các dự án sử dụng quỹ đất lớn, các tổ chức sử dụng đất có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường tại 04 tỉnh, gồm: Bắc Ninh, Cà Mau, Gia Lai và Kon Tum.

Còn tại Khánh Hòa và Bình Thuận: Sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai của các dự án FDI, các dự án có quỹ đất lớn, diện tích mặt nước biển nhưng chậm triển khai, hoạt động không hiệu quả. 

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất các cụm công nghiệp, khu kinh tế, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài khu công nghiệp ở 5 tỉnh, gồm: Hà Nam, Nghệ An, Bình Dương, Tây Ninh, Hải Dương.

Việc thanh tra tập trung từ quý 2 đến quý 4 năm 2019, chủ yếu tập trung vào quý 3 và báo cáo kết quả cũng như hướng xử lý lên lãnh đạo Bộ trước khi kết thúc năm. 

Nhật Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên