MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trùm cho vay nặng lãi mang tiền phục vụ "tận răng" con bạc

11-10-2019 - 14:30 PM | Thị trường

Trùm cho vay nặng lãi mang tiền phục vụ "tận răng" con bạc

Một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc với hình thức xóc đĩa với thủ đoạn tinh vi, khép kín. Đáng chú ý, các con bạc đến chơi sẽ được cho vay tại chỗ nếu thiếu tiền.

Ngày 10-10, VKSND Tối cao cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Trọng Thành (tức Thành "bò", SN 1990, quê Thanh Hóa), Phạm Văn Tùng (tự Tùng "sẹo", SN 1973, quê Hải Phòng) cùng 8 người khác về tội "Tổ chức đánh bạc".

Liên quan đến vụ án, VKSND Tối cao còn truy tố 26 người khác về tội "Đánh bạc" dưới hình thức xóc đĩa.

Trùm cho vay nặng lãi mang tiền phục vụ tận răng con bạc - Ảnh 1.

Thành "bò" (phải ngoài cùng) cùng đồng phạm

Chiều 13-9-2018, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, bắt quả tang 38 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại một căn nhà trên đường Nguyễn Tư Giản, quận Gò Vấp, TP HCM.

Công an thu giữ hơn 300 triệu đồng trên chiếu bạc cùng một cuốn sổ của Phạm Văn Tùng dùng ghi tiền cho vay, tên tuổi các con bạc mượn tiền để đánh bạc với hình thức xóc đĩa do Nguyễn Trọng Thành tổ chức.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận từ ngày 25-8-2018 đã bàn bọc với Trần Văn Phổ thuê nhà, tổ chức xóc đĩa thu tiền xâu của người chơi. Thành trực tiếp bỏ tiền thuê nhà, mua dụng cụ xóc đĩa.

Trùm cho vay nặng lãi mang tiền phục vụ tận răng con bạc - Ảnh 2.
Trùm cho vay nặng lãi mang tiền phục vụ tận răng con bạc - Ảnh 3.

Công an bố ráp sòng bạc của Thành "bò"

Hàng ngày có từ 20 đến 40 con bạc tham gia đánh bạc từ 15 giờ đến 18 giờ. Mỗi ngày, Thành thu được khoảng 15 triệu tiền xâu. Để đường dây vận hành trơn tru, Thành còn thuê người xóc đĩa, người giữ trật tự trong sòng bạc, trực tiếp phân loại và giúp những người đánh bạc lấy tiền bên thua trả cho bên thắng.

Theo Bộ Công an, khi bắt đầu tổ chức đánh bạc, Thành báo cho Tùng để Tùng đến cho những người đánh bạc vay tiền với mục đích đánh bạc và Thành sẽ thu tiền xâu.

Thời gian đầu, Thành rủ một số người quen đến chơi. Sau đó, những người này giới thiệu cho những người khác đến tham gia. Thành đưa ra quy định, ai muốn đến đánh bạc phải gọi điện trước và Thành ra cây xăng gần sòng bạc chở đến quán cà phê rồi tiếp tục dẫn vào sòng bạc.

Không ai có thể tự ý vào sòng bạc của Thành dù là người quen hoặc đã đến đánh bạc nhiều lần.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Tùng khai nhận mỗi ngày mang theo 150 triệu đồng đến sòng bạc của Thành để cho các con bạc vay. Nếu vay 100 triệu đồng trong 3 ngày phải trả cho Tùng 1,5 triệu đồng sau đó nếu chưa có tiền trả phải chịu lãi suất 5%/tháng.

Bộ Công an xác định chỉ trong 18 ngày, Tùng đã cho 10 người vay hơn 1,3 tỉ đồng và thu lãi khoảng 40 triệu đồng.

Theo Phạm Dũng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên