TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trùm Điền Quân Color Man: Tôi chưa biết năm tới phải làm ăn, sống như thế nào

10-02-2021 - 17:08 PM | Doanh nghiệp

Trùm Điền Quân Color Man: Tôi chưa biết năm tới phải làm ăn, sống như thế nào

"Tôi chắc các show sắp tới của chúng tôi sản xuất sẽ không có khán giả" – Color Man nói.

Mới đây, ông trùm Điền Quân Color Man đã livestream chia sẻ về tình hình làm show sắp tới của mình trong năm 2021.

Tôi còn chưa biết năm tới sẽ sống như thế nào

Hôm nay là ngày 9/2, gần đến Tết và cũng là một ngày đáng nhớ, kỷ niệm buồn khi đại dịch tiếp tục quay trở lại, mang tới nhiều nỗi buồn hơn niềm vui.

Tôi và công ty Điền Quân đã đi qua một năm 2020 vô cùng khốc liệt. Mọi người vừa mới hồi phục được vài tháng cuối năm thôi, đang hi vọng có một cái Tết an lành thì dịch bệnh lại bùng lên, phát hiện thêm hai mấy ca nhiễm ở Sài Gòn.

Thành phố đã ra thông báo khẩn là tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí không cần thiết, ảnh hưởng mạnh đến chúng tôi.

Nhà hàng của tôi vừa khai trương được có hai tuần, bà con khách hàng đang đến đông thì chững lại, không buôn bán gì được. Nhà hàng này tôi phải nuôi đến 60 nhân viên, ai cũng xung phong làm Tết để nhận lương gấp 3 lần rồi nghỉ Tết sau. Thế rồi đùng một cái có tin xấu, anh em rụng rời tay chân hết.

Trong ngày hôm nay, tôi có đến 4 buổi tiệc với hàng trăm khách, doanh thu tính ra cũng lên đến 60 triệu, nhưng buộc phải hủy hết. Tôi xin lỗi các khách hàng nhưng an toàn vẫn phải là trên hết.

Tôi vừa phải họp khẩn với ban quản lí để tính cách ứng phó. Tôi còn chưa biết năm tới sẽ phải làm ăn, sống như thế nào.

Tôi chắc chắn các show sắp tới của chúng tôi sản xuất sẽ không có khán giả

Đến gia đình tôi đã lên kế hoạch Tết này cho mấy đứa nhỏ đi Nha Trang nghỉ dưỡng, đặt vé máy bay xong xuôi hết rồi, vậy mà phải hủy hết. Tôi sợ ra sân bay lắm vì rất nguy hiểm.

Nhiều người nhắn tin cho tôi kêu buồn quá, tôi cũng chẳng biết nói sao. Tôi ngồi đây mà cũng buồn, lòng nặng trĩu, đầu óc ngổn ngang hết. Tôi không biết ngày mai sẽ như thế nào.

Tất cả các ngành đều bị ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh này, trong có có truyền thông giải trí của tôi. Tôi làm sao có thể làm show được. Mới vừa rồi, lần đầu tiên trong cuộc đời tôi làm show mà không có khán giả nào, mọi người chỉ xem online.

Tôi chắc các show sắp tới của chúng tôi sản xuất sẽ không có khán giả. Mọi người biết rồi đấy, nghệ sĩ muốn biểu diễn hay thì phải có khán giả ngồi dưới vỗ tay, giờ không có thì còn hứng thú đâu.

 Trùm Điền Quân Color Man: Tôi chưa biết năm tới phải làm ăn, sống như thế nào  - Ảnh 1.

Tôi đã cố gắng không cắt giảm lương và sa thải nhân viên nào nhưng năm nay thì không biết ra sao

Các nhân viên của tôi có nhắn tin cho tôi nói buồn quá. Tôi bảo họ chẳng việc gì phải buồn, cái gì đến vẫn phải đến, có buồn cũng chẳng để làm gì. Điều quan trọng nhất không phải ngồi gặm nhấm nỗi buồn mà phải nghĩ giải pháp vượt qua khủng hoảng, sinh tồn và tìm kiếm cơ hội trong mùa dịch.

Đầu tiên, tôi vẫn làm theo quy định là đóng cửa nhà hàng lại. Tiếp đó, tôi sẽ vệ sinh, khử khuẩn. Tôi hi vọng bệnh dịch sẽ sớm hết.

Mọi người đều biết, nhân viên công ty Điền Quân của tôi rất đông, lên tới 800 người, nên để đảm bảo được cho mọi người trong mùa dịch là rất khó.

Năm vừa rồi tôi đã cố gắng không cắt giảm lương và sa thải nhân viên nào nhưng năm nay thì không biết ra sao. Tôi đang lo lắng không biết năm nay có giữ được điều đó hay không.

Nhưng thay vì buồn, hoang mang, tôi phải bình tĩnh để nghĩ cách tồn tại, phát triển.

Theo Tùng Ninh

Nhịp sống Việt

Từ Khóa:
Trở lên trên