TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Trùm diệt virus" John McAfee chết trong nhà tù

24-06-2021 - 09:04 AM | Tài chính quốc tế

"Trùm diệt virus" John McAfee chết trong nhà tù

Năm nay 75 tuổi, John McAfee bị bắt vì tội trốn thuế trong 4 năm

John McAfee, "cha đẻ" của phần mềm diệt virus nổi tiếng mang chính tên ông, vừa qua đời trong 1 nhà tù ở Tây Ban Nha. Trước đó vừa có tuyên bố ông này sẽ được trao trả lại cho Mỹ để xử lý các tội danh liên quan đến tài chính, hãng tin AP đưa tin.

Theo thông tin đăng tải trên tờ báo Tây Ban Nha La Vanguardia dẫn lời Sở Tư pháp Catalonia, có vẻ McAfee đã tự tử.

Năm nay 75 tuổi, John McAfee bị bắt vì tội trốn thuế trong 4 năm. Ông vào tù từ ngày 6/10 năm ngoái, bị buộc tội đã che giấu những tài sản "khủng" gồm bất động sản và 1 chiếc du thuyền.

Theo tính toán của Mỹ, McAfee nợ hơn 4,2 triệu tiền thuế. Tuy nhiên nhân vật này cho rằng các cáo buộc mang động cơ chính trị và do đó là không hợp lý. Ông cũng bày tỏ sự bất mãn với hệ thống tiền tệ hiện tại.

Hồi tháng 3, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cũng buộc tội McAfee che giấu khoản thu nhập hơn 23 triệu USD từ tiền số. Theo Tổng chưởng lý Manhattan, McAfee đã "khai thác 1 mạng xã hội phổ biến và sự phấn khích của các nhà đầu tư trên thị trường tiền số đang sơ khai để kiếm hàng triệu USD bằng những lời nói dối và sự lừa gạt". Không chỉ McAfee mà cả đồng phạm và cũng là vệ sĩ riêng, Jimmy Gale Watson cũng bị cáo buộc thao túng các đồng tiền số Reddcoin và Dogecoin.

Tham khảo Bloomberg

Thanh Thanh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên