TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Bé 11 tháng tuổi hồi phục tích cực, được xuất viện sau khi nhiễm virus corona

04-02-2020 - 16:59 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Bé 11 tháng tuổi hồi phục tích cực, được xuất viện sau khi nhiễm virus corona

Em bé cùng gia đình được xác nhận nhiễm virus corona, hiện đã hồi phục và xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện thành phố Trung Sơn.

Theo China Daily, một gia đình 3 người dương tính với virus corona, trong đó có một bé 11 tháng tuổi, đã được xuất viện tại một bệnh viện ở thành phố Trung Sơn - thuộc tỉnh Quảng Đông, vào ngày 4/2.

Gia đình này gồm người cha 36 tuổi họ Wen, người vợ tên Feng 42 tuổi và em bé 11 tháng tuổi. Theo ông Gao Wenjun - phó giám đốc của bệnh viện Nhân dân số 2 Trung Sơn, hiện tại, họ trở thành 3 bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên được xuất viện tại thành phố này.

Ông Gao cho biết gia đình này đã đến Vũ Hán - trung tâm của đại dịch do virus corona, từ ngày 10/1 đến 12/1 và trở về Trung Sơn vào ngày 21/1. Sau đó, cả gia đình đều gặp triệu chứng ho và sốt vào ngày 23/1, nhanh chóng được các bác sĩ xác nhận đã nhiễm virus corona ngay sau khi nhập viện.

Phó giám đốc bệnh viện phát biểu tại cuộc họp báo: "Em bé là bệnh nhân nhiễm virus corona nhỏ tuổi nhất thành phố."

Ông Gao nói thêm, Trung Sơn là cơ sở sản xuất lớn của tỉnh Quảng Đông và đón nhận rất nhiều công nhân nhập cư. Hiện tại, thành phố này đã xác nhận tổng cộng 31 ca nhiễm virus corona tính đến nửa đêm ngày 3/1, trong đó có một trường hợp nghiêm trọng. Các bệnh nhân của thành phố này có độ tuổi từ 11 tháng đến 79 tuổi. 

#ICT_anti_nCoV

Tham khảo China Daily

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên