TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cấm trẻ em chơi game online từ thứ 2 đến thứ 5

31-08-2021 - 10:41 AM | Thị trường

Trung Quốc cấm trẻ em chơi game online từ thứ 2 đến thứ 5

Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm trẻ em chơi game từ thứ 2 đến thứ 5 vì lo sợ trẻ em trở nên nghiện game.

Hôm thứ 2, Uỷ ban Báo chí và Xuất bản quốc gia Mỹ ban hành quy định mới, chỉ cho phép trẻ em chơi game vào thứ 6, cuối tuần và các dịp nghỉ lễ. Ngay cả trong các dịp ấy, trẻ em cũng chỉ được chơi trong vòng 1 giờ, từ 8-9h tối.

Quy định mới áp dụng cho công dân Trung Quốc ở độ tuổi dưới 18 và có hiệu lực ngay lập tức. Tất cả nhà cung cấp game phải tuân thủ quy định này. Để làm được điều đó, Trung Quốc yêu cầu các công ty game phải sử dụng hệ thống xác nhận danh tính thật. Hệ thống này yêu cầu người dùng khi đăng ký chơi một game phải cung cấp số điện thoại, số ID do nhà nước cấp, thậm chí phải quét khuôn mặt.

Trên lý thuyết, công ty game sẽ phải biết được tuổi thật của tất cả khách hàng. Những công ty không làm được điều này có thể sẽ phải dừng hoạt động, chính phủ Trung Qốc cảnh báo.

Quy định mới nghiêm ngặt hơn so với những gì Trung Quốc đã ban hành trước đây. Năm 2019, quốc gia này đã giới hạn thời gian chơi game của trẻ em là 1,5 giờ trong ngày thường và 3 giờ vào cuối tuần. Chơi game trong giai đoạn 10h tối đến 8h sáng bị cấm.

Trong một buổi phỏng vấn với báo chí Trung Quốc, Uỷ ban Báo chí và Xuất bản quốc gia cho biết quy định năm 2019 là nền tảng quan trọng để chống lại tình trạng nghiện game ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc yêu cầu các biện pháp nghiêm ngặt hơn.

"Gần đây, nhiều phụ huynh báo cáo về việc những đứa trẻ của họ nghiên game online, ảnh hưởng đến đời sống sức khoẻ và tinh thần, thậm chí gây ra vấn đề xã hội", Uỷ bạn này cho biết.

Tại Hàn Quốc, chính phủ nước này cũng ủng hộ các lệnh hạn chế, ngăn trẻ em dưới 17 tuổi chơi game từ nửa đêm đến 6h sáng. Tuy nhiên, quy định này không mấy hiệu quả vì nó không áp dụng cho game di động.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên