TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cảnh báo công dân thận trọng khi tới Mỹ

04-06-2019 - 16:13 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc cảnh báo công dân thận trọng khi tới Mỹ

Gần đây nhiều công dân Trung Quốc đã gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Mỹ.

Giữa lúc căng thẳng thương mại giữa hai nước ngày càng leo thang, Trung Quốc mới đây đã phát đi thông báo cảnh báo người dân nên thận trọng khi tới Mỹ du lịch.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Tân Hoa Xã, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho rằng những vụ vụ xả súng, cướp bóc và trộm cắp xảy ra thường xuyên ở Mỹ trong thời gian gần đây là nguyên nhân khiến Trung Quốc phải đưa ra cảnh báo.

Trong khi đó trả lời trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết gần đây nhiều công dân Trung Quốc đã gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Mỹ.

Động thái trên được đưa ra 1 ngày sau khi Trung Quốc cảnh báo các sinh viên đang du học ở Mỹ hãy thận trọng trong bối cảnh chính quyền Trump siết chặt thủ tục cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc và một số nhà nghiên cứu Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ bị sa thải.

Căng thẳng giữa hai nước càng thêm trầm trọng sau khi các cuộc đàm phán hồi đầu tháng 5 đổ bể. Kể từ đó đến nay, Tổng thống Trump đã đưa tập đoàn viễn thông Huawei vào danh sách đen, áp đặt cấm vận lên tập đoàn này và đang đe dọa sẽ đối xử tương tự với các công ty công nghệ khác của Trung Quốc.

Tú Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

Trở lên trên