TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cảnh báo lũ lụt tồi tệ hơn có thể xảy ra trong vài ngày tới

27-07-2020 - 16:30 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc cảnh báo lũ lụt tồi tệ hơn có thể xảy ra trong vài ngày tới

Nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo rằng nước này có thể phải đối mặt với những diễn biến phức tạp hơn của lũ lụt, khiến hàng triệu người phải sơ tán, trong thời gian tới.

Tuyên bố của Trung Quốc được đưa ra hôm 26/7 khi một đợt lũ thứ 3 hình thành trên sông Dương Tử. "Nỗ lực phòng chống lũ lụt vẫn đang hết sức cam go. Đỉnh lũ mới có thể sắp xuất hiện", Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Cùng với đó, nhà chức trách đã ra lệnh cho Đập Tam Hiệp để dành dung tích chứa để đối phó với lượng nước đổ về lớn hơn. Theo dự báo, trong 3 ngày tới, mưa lớn sẽ xảy ra ở khu vực phía nam.

Miền nam Trung Quốc đang bị ngập lụt nghiêm trọng sau những trận mưa kỷ lục. Trong tháng này, 2 triệu người sống gần sông Dương Tử đã buộc phải đi sơ tán. Mưa lũ trên con sông dài nhất châu Á đã làm 142 người chết và mất tích kể từ đầu tháng 6 vừa qua. Mưa lũ cũng gây thiệt hại 17 tỷ USD và ảnh hưởng tới hơn 2,4 triệu ha cây trồng trong tháng 7.

Vào ngày 28/7, hồ chứa của đập Tam Hiệp dự kiến sẽ hứng chịu lượng nước đổ về lên tới 60.000m3 mỗi giây. Mực nước hồ chứa hiện nay là 159,46m, giảm so với 164,18m hồi tuần trước. Sức chứa tối đa của nó là 175m.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên