MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc dừng thông quan tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng

26-02-2022 - 10:52 AM | Thị trường

Trung Quốc dừng thông quan tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng

Phát hiện lái xe trung chuyển nhiễm COViD-19, Trung Quốc đã dừng thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu ở Cao Bằng, khiến hàng hóa càng tồn, ứ.

Ngày 26/2, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng cho biết, quyết định này được phía Trung Quốc đưa ra sau khi phát hiện một lái xe trung chuyển người Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 .

Với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (huyện Quảng Hòa) tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Trước đó, các cửa khẩu: Sóc Giang (huyện Hà Quảng), Pò Peo, Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) đã dừng hoạt động từ nhiều tuần qua.

Trung Quốc dừng thông quan tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng vừa được phía Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan hàng hóa qua biên giới -Ảnh: TL

Từ Tết Nhâm Dần đến nay, cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã làm thủ tục xuất khẩu cho khoảng 250 xe hàng hóa, chủ yếu là các loại nông sản, hoa quả. Hiện khu vực này vẫn còn gần 100 xe chờ thông quan.

Ông Nguyễn Kiên Cường, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng cho biết, trước quyết định của phía Trung Quốc, đơn vị đã thông tin đến các doanh nghiệp tình hình cửa khẩu để các doanh nghiệp có phương án bố trí hàng hóa một cách hợp lý.

Các lực lượng chức năng ở cửa khẩu Tà Lùng tiến hành test nhanh COVID-19 đối với tất cả các thành viên trong đội xe trung chuyển, hướng dẫn và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng cũng đã trao đổi với phía Trung Quốc và mong muốn việc thông quan hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng sẽ được hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Theo Nguyễn Duy Chiến

Tiền phong

Trở lên trên