TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc ghi nhận 2.102 ca nhiễm mới trong 1 ngày, Dow Jones bị thổi bay 600 điểm

01-02-2020 - 10:54 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc ghi nhận 2.102 ca nhiễm mới trong 1 ngày, Dow Jones bị thổi bay 600 điểm

Mỹ vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia trước sự bùng nổ của dịch bệnh

Trung Quốc cho biết số ca nhiễm virus corona ở nước này đã lên đến 11.700 trường hợp. Riêng ngày hôm qua (31/1) ghi nhận 2.102 trường hợp mới, trong đó có 268 trường hợp nghiêm trọng. Tổng cộng đã có 259 người chết. Ít nhất 2/3 nền kinh tế Trung Quốc sẽ chưa thể quay trở lại hoạt động cho đến hết tuần sau.

Sau khi tìm kiếm khoảng 500 khách sạn, chính quyền Hồng Kông phát hiện 49 người đến từ Hồ Bắc và sẽ gửi họ đến các trung tâm cách ly hoặc giúp họ rời khỏi thành phố.

Trong khi đó Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia trước sự bùng nổ của dịch bệnh.

Theo đó, chính quyền Tổng thống Trump ra lệnh cho các công dân Mỹ trở về từ tâm dịch Hồ Bắc sẽ phải cách ly 14 ngày. Các chuyến bay từ Trung Quốc tới Mỹ sẽ giới hạn chỉ được hạ cánh xuống 7 sân bay. Các hãng hàng không Mỹ vốn đã cắt giảm đáng kể các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Những công dân nước ngoài vừa ở Trung Quốc sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Mỹ xác nhận nước này đã có 7 trường hợp nhiễm bệnh, hầu hết là ở California. Tây Ban Nha cũng vừa báo cáo ca nhiễm đầu tiên.

Theo tính toán của Warwick McKibbin, giáo sư kinh tế tại ĐH quốc gia Australia, nền kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 160 tỷ USD vì dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra - cao gấp 3-4 lần so với dịch SARS.

Kết thúc phiên giao dịch 31/1, chỉ số S&P 500 xóa sạch số điểm đã tăng được kể từ đầu năm đến nay trong khi chỉ số Dow Jones mất hơn 600 điểm do nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về những tác động của dịch bệnh giờ đã khiến hơn 10.000 người mắc phải trên toàn cầu. Chỉ số VIX đo lường mức độ biến động của chứng khoán Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất gần 4 tháng.

Tham khảo Bloomberg, CNBC

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên