MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc lên tiếng về việc Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen

17-05-2019 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/5 phản đối quyết định đưa Huawei vào danh sách đen của chính phủ Mỹ, đồng thời cho biết sẽ bảo vệ các công ty của nước này.

Trung Quốc kịch liệt phản đối việc các quốc gia khác đơn phương áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể của nước này, Reuters trích lời của phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng. Ông nhấn mạnh Mỹ nên tránh những hành động tác động đến quan hệ thương mại Mỹ - Trung.

“Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh không nên lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia. Khái niệm này không nên bị sử dụng như là công cụ bảo hộ thương mại. Trung Quốc kiên quyết sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các công ty nước này”, ông Gao Feng nói.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 15/5 cho biết họ sẽ liệt tập đoàn viễn thông Huawei và 70 chi nhánh vào danh sách những bên bị cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ, nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một sắc lệnh hành pháp cho phép cơ quan chính phủ Mỹ chặn các giao dịch liên quan đến công nghệ thông tin hoặc viễn thông gây rủi ro với an ninh quốc gia của Mỹ.

Theo Reuters

Theo Minh Lan

Người đồng hành

Trở lên trên