MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc nới lỏng các quy tắc phòng dịch, chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

05-12-2022 - 09:21 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc nới lỏng các quy tắc phòng dịch, chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch ở một số thành phố báo hiệu quốc gia này đang tiếp cận các biện pháp chống dịch một cách nhẹ nhàng hơn.

Chính điều này đã dẫn tới đà tăng của chứng khoán châu Á. Hang Seng Index của Hồng Kông tăng gần 3.4% ngay đầu phiên giao dịch. Riêng nhóm các chỉ số công nghệ trên Hang Seng đã tăng 5.94%. Ở Trung Quốc đại lục, Shanghai Composite tăng 1.03% và Shenzhen Component tăng 0.72%.

Ngoài Trung Quốc, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,18%, đảo ngược những mất mát trước đó. S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 0,44%. Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,28%.

Ngay cả khi số ca mắc Covid-19 đạt mức cao nhất mọi thời đại, Bắc Kinh, Thâm Quyến và nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc đã quyết định nới lỏng các yêu cầu xét nghiệm và quy tắc kiểm dịch. Việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch cũng khiến đồng tệ mạnh lên. Đồng tệ ở nước ngoài đang được giao dịch ở 6,9861 tệ đổi 1 USD.

Ở diễn biến khác, giá dầu đã tăng 2% khi Trung Quốc đang mở cửa trở lại trong khi OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng. Ngày 5/12 cũng là thời điểm EU áp giá trần 60 USD với dầu của Nga. Hiện tại, chưa thể xác định được ảnh hưởng từ động thái này với xuất khẩu của Nga cũng như phản ứng chính xác mà Moscow sẽ đưa ra.

Theo giờ giao dịch sáng 5/12 ở châu Á, dầu Brent giao sau đã đạt 87,5 USD/thùng, tăng 2,29%. Dầu Brent giao sau đạt 81,78 USD/thùng, tăng hơn 2,2%.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên